ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร เตรียมนั่งหัวโต๊ะถก ก.ตร.บ่ายนี้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร.เตรียมเป็นประธานประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 9/2559 ในเวลา 14.30 น.วันนี้ ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร1ตร. โดยมีวาระสำคัญ คือการขอขยายเวลาในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึง ผู้บังคับการ วาระประจำปี 2559 ออกไปอีก 30 วัน และเป็นไปได้ว่าจะมีการขอถอนมติ ก.ตร.ครั้งที่ 8/2559 ที่แต่งตั้ง พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก

     และที่แต่งตั้ง พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เป็น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี หลังจากมีคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่47/2559ให้ทบทวนการสอบสวนผู้ที่ได้รับคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง จากคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 33/2559 ที่โยกย้ายข้าราชการที่อาจเกี่ยวข้องละเลยให้มีการค้ามนุษย์ และบ่อนการพนันในพื้นที่


     ทั้งนี้มีรายงานว่า ก.ตร.ครั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อาจะเสนอให้ทั้ง 2 นายโยกย้ายเป็นผู้บังคับการกองตรวจ สำนักงานจเรตำรวจ หรือ ผู้บังคับการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ข่าวอาชญากรรม


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: