ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ เผย ศาลมทบ.41 อนุมัติหมายจับอีก 1 มือวางเพลิงโลตัสฯ

ศรีวราห์ เผย ศาลมทบ.41 อนุมัติหมายจับอีก 1 มือวางเพลิงโลตัสฯ


 


ข่าวอาชญากรรม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) พร้อมพล.ต.ท.เดชา ชวยบุญชุม ผู้ช่วยผบ.ตร. ติดตามความคืบหน้าคดีระเบิดและวางเพลิงใน7 จังหวัดภาคใต้

     โดยช่วงเช้าได้สอบปากคำพยานเพื่อยืนยันตัวคนร้ายและเตรียมขออนุมัติหมายจับต้องหาก่อเหตุวางเพลิง ที่ห้างโลตั นครศรีธรรมราชอย่างน้อยหนึ่งราย ต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 41 อ.เมืองนครศรีธรรมราช จากนั้นจะเดินทางไปยังสามทหารมณฑลทหารบกที่ 43 ทุ่งสง จ. นครศรีธรรมราช เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุระเบิดที่ จ.ตรัง ต่อไป


     พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่าศาลมณฑลทหารบกที่ 41อนุมัติหมายจับต้องหาก่อเหตุวางเพลิงใช้ห้างโลตัสจังหวัดนครศรีธรรมราช แล้ว พื้นเพเป็นคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนถาคใต้ หลังสามารถยืนยัน ตัวบุคคลได้ ทั้งนี้จากการสืบสวน สอบสวนพบว่าที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ก่อเหตุ 4ราย เบื้องต้นออกหมายจับได้ 1ราย และจะไปขออนุมัติ ศาลมณฑลทหารบกที่ 43 ออกหมายจับผู้ต้องหาก่อเหตุ จ.ตรังอีก1ราย

     รายงานข่าวแจ้งว่า ศาลมทบ.41อนุมัติหมายจับนายฮากีม ดอเลาะ ก่อเหตุที่นครศรีธรรมราชข้อหา ในข้อหาร่วมกันมีระเบิดซึ่งใช้เฉพาะแต่การสงครามฯ ก่อเหตุระบิดเและวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: