ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ2พม่า ตระเวนลักรถจยย.ส่งขายบ้านเกิด อ้างได้ค่าจ้างคันละ3พัน


รวบ2พม่า ตระเวนลักรถจยย.ส่งขายบ้านเกิด อ้างได้ค่าจ้างคันละ3พัน


 


นายยากุ๊บ อายุ 27 ปี และนายยาซิน อายุ 27 ปี สัญชาติพม่า ถูกตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมได้ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ที่ได้มาจากการขโมย ไปจากบริเวณหน้าร้านอาหารดริ้งแอนด์ทอร์ค ริมถนนกำแพงเพชร 7 แขวงสวนหลวง โดยตำรวจติดตามจับกุมทั้ง 2 ได้ที่ ถ.ราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง

     จากกรณีเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมาผู้เสียหายได้จอดรถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าร้านอาหารดริ้งแอนด์ทอร์ค ริมถนนกำแพงเพชร 7 จากนั้นเข้าไปนั่งรับประทานอาหาร ต่อมาได้ออกมายังจุดที่จอดรถไว้พบว่ารถคันดังกล่าวได้หายไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดีกับคนร้าย หลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์หาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกกันออกติดตามหารถจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าคนร้าย

     น่าจะหลบหนีไปทางเส้นทางดังกล่าว จนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยลักษณะคล้ายกับคันที่แจ้งหายไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับอยู่บนถนนรามคำแหงมุ่งหน้าถนนมีนบุรีเลี้ยวเข้าถนนราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ โดยมีผู้ต้องสงสัยจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจสอบพบนายยากุ๊บ เป็นผู้ขับขี่ และ นายยาซิน เป็นผู้โดยสาร จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองไม่สามารถแสดงหนังสือเดินทางและแสดงเอกสารรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไว้


     จากการสอบถามขยายผลผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การอีกว่าก่อนหน้านี้ได้นำรถจักรยานยนต์อีกจำนวนหลายคันไปไว้ภายในบ้านเลขที่ 63/1012 หมู่บ้านเคหะธานี 4 ซอย 82 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่สำหรับเก็บรถจักรยานยนต์ที่ลักเอามา ผู้ต้องหาทั้งสองสมัครใจพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นบ้านดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยถูกนำไปเก็บไว้ภายในบ้านดังกล่าวจำนวน 15 คัน ซึ่งทุกคันมีร่องรอยการหักคอรถฯ และแทงรูกุญแจ สงสัยว่าได้มาจากการกระทำความผิด จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อทำการสืบสวนขยายผลที่ สน.คลองตัน

     จากการสืบสวนขยายผลแล้วทราบว่าผู้ต้องหากระทำความผิดเป็นกระบวนการลักรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศพม่า มูลค่าความเสียหายจำนวนหลายล้านบาท มีหัวหน้าคือนายยาซิน (Yarsin) สัญชาติพม่าและนายวาฮิต สัญชาติพม่า เป็นผู้บงการในการรับซื้อรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศพม่า ลำเลียงส่งขายประเทศพม่าทางอำเภอแม่สอด จ.ตาก โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ค่าจ้างในการนำรถฯ มาครั้งละ 3,000 บาท ทำมาได้ประมาณ 8 เดือน ข่าวอาชญากรรม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: