ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. จ่อออกหมายเรียกรักษาการเจ้าอาวาสธรรมกาย สอบ 13 ธ.ค.นี้


ตร. จ่อออกหมายเรียกรักษาการเจ้าอาวาสธรรมกาย สอบ 13 ธ.ค.นี้


 


ข่าวอาชญากรรม พลตำรวจตรีชยพล ฉัยชัยเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 4 เปิดเผย ถึงความคืบหาการเตรียมเข้าจับ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามความผิดฐานบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เพื่อนำไปสร้างเป็นสำนักปฏิบัติธรรมในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดเลย

     โดยหลังจากที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยาการธรรมชาติและสิ่งแวดล้อง หรือ ปทส. แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ว่ารักษาการเจ้าอาวาสและผู้เกี่ยวข้องให้ที่พักพิงและช่วยเหลือพระธัมมชโยไม่ให้รับโทษ

      ขณะนี้ตำรวจได้ไปยื่นเรื่องขอศาลออกหมายจับรักษาการเจ้าอาวาสแล้ว แต่ศาลขอให้ออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำก่อน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกรักษาการเจ้าอาวาส และส่วไปให้ทางวัดแล้วโดยกำหนดให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 13 ธันวาคมนี้


     พลตำรวจตรีชยพล ยืนยันว่า การออกหมายเรียกครั้งนี้ไม่ใช่เรียก พระราชภาวนาจารย์ หรือ พระทัตตชีโว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นพระรูปใด แต่ยืนยันว่าเป็นผู้ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับ และหากพบว่ามีบุคคลใดอยู่ในกลุ่มที่ให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาก็จะดำเนินการออกหมายเรียกมาทุกคน

     สำหรับการเข้าบุกจับพระธัมมชโย ขณะนี้รอความพร้อมของทุกฝ่ายและได้รับหนังสือขอกำลังพลในการสนับสนุนการปฏิบัติจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ มาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่เชื่อว่าพระธัมมชโย ยังคงอยู่ในวัดพระธรรมกาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: