ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลพิพากษา ประหารชีวิตหมอนิ่ม - ทนาย คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์-จักรกฤษณ์


ศาลพิพากษา ประหารชีวิตหมอนิ่ม - ทนาย คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์-จักรกฤษณ์     ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการยื่นฟ้องนายจิรศักดิ์ กลิ่นคล้าย หรือ จี มือปืน / นางสาวสุรางค์ ดวงจินดา มารดาหมอนิ่ม / แพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยา นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย /นายสันติ ทองเสม หรือทนายอี๊ด / และนายธวัชชัย เพชรโชติ หรือ อ้น ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืน ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 ถึง 5 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จ้างวานใช้ ยุยงส่งเสริม ให้ฆ่า มีและพกพาอาวุธปืน ยิงอาวุธปืนในที่ทางสาธารณะ

     จากกรณี นางสาวสุรางค์ แพทย์หญิงนิธิวดี และ นายสันติ ซึ่งเป็นจำเลยที่ 2 ถึง 4 ได้ร่วมกันจ้างวานใช้นายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 และ นายธวัชชัย จำเลยที่ 5 ฆ่านายจักรกฤษณ์ จนเสียชีวิต โดยมีการใช้อาวุธปืน ยิงนายจักรกฤษณ์หลายนัด จนถึงแก่ความตายก่อนหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556

     ซึ่งวันนี้ นางสุรางค์ แพทย์หญิงนิธิวดี และนายสันติ เดินทางมาศาล ส่วนนายจิรศักดิ์ และนายธวัชชัย ถูกควบคุมตัวมาจากเรือนจำ ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ มีพยานเบิกความว่ารู้จักกับแพทย์หญิงนิธิวดี จำเลยที่ 3 มานานกว่า 9 ปี และทราบว่าถูกผู้ตายทำร้าย โดยขอให้หาคนมาจัดการให้จึงแนะนำให้รู้จักกับ นายสันติ จำเลยที่ 4 และพบเห็นว่ามีการส่งเงินให้กับนายสันติ แต่ภายหลังมีพยานเบิกความว่า นางสุรางค์ จำเลยที่ 2 เป็นผู้จ่ายเงินให้กับนายสันติ ซึ่งเป็นการให้การซัดทอดและมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งศาลจึงรับฟังด้วยความระมัดระวังโดยประกอบกับพยานบุคคลอื่น

     ซึ่งมีตำรวจเบิกความเป็นพยานถึงการสืบสวนสรุปสาเหตุความขัดแย้งการสังหารผู้ตายว่าเกิดจากปัญหาในครอบครัว โดยมีพยานเบิกความสนับสนุนอีกว่าได้คบหากับผู้ตาย และเคยพบกับแพทย์หญิงนิธิวดี จำเลยที่ 3 ทำให้เกิดความไม่พอใจ ก่อนที่แพทย์หญิงนิธิวดี จะพามารดาเข้าร้องทุกข์ว่าถูกผู้ตายทำร้ายร่างกาย และผู้ตายถูกจับกุม ก่อนถูกปล่อยตัวและพบว่าทรัพย์สินในตู้เซฟที่ธนาคารหายไป จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับแพทย์หญิงนิธิวดี และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ในภายหลัง และจากการตรวจสอบการใช้งานโทรศัพท์ ของนายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 และ นายธวัชชัย จำเลยที่ 5 พบว่ามีความเชื่อมโยงกับนายสันติ จำเลยที่ 4


     นอกจากนี้ยังมีพนักงานสอบสวนเบิกความว่า นายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน โดยละเอียดว่ารู้จักกับนายสันติ จำเลยที่ 4 และนายธวัชชัย จำเลยที่ 5 ได้อย่างไร ประกอบกับคำเบิกความของ นายธวัชชัย จำเลยที่ 5 ก็รับสารภาพมีรายละเอียดสอดคล้องกับนายจิรศักดิ์ จำเลยที่ 1 แม้ภายหลังจะอ้างว่าถูกข่มขู่ให้รับสารภาพ แต่ก็พบว่ามีญาติของจำเลยเข้าร่วมฟังการสอบสวนด้วย

     จากข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบ ประกอบคำเบิกความของพยานและภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อมูลการใช้โทรศัพท์ มีน้ำหนักมั่นคงว่า นายจิรศักดิ์ แพทย์หญิงนิธิวดี นายสันติ และ นายธวัชชัย ร่วมกันกระทำผิดตามฟ้อง

     พิพากษาประหารชีวิตนายจิรศักดิ์ แพทย์หญิงนิธิวดี นายสันติ และ นายธวัชชัย แต่ในส่วน นายจิรศักดิ์ มือปืน จำเลยที่ 1 และ นายธวัชชัย คนขี่รถจักรยานยนต์ จำเลยที่ 5 มีความผิดฐานมีและพกพาอาวุธปืนด้วย แต่ให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงเหลือโทษ จำคุกตลอดชีวิตจำเลยทั้งสองคน

     พร้อมกันนี้ศาลสั่งให้จำเลยทั้ง 4 คน ร่วมกันชำระค่าเสียหายให้โจทก์ร่วม รวม 2 ล้าน 5 แสนบาท ส่วนนางสุรางค์ มารดาแพทย์หญิงนิธิวดี จำเลยที่ 2 ยังไม่มีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่ามีส่วนร่วมกระทำความผิดจึงพิพากษายกฟ้อง

     ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษา นางสมคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดา นายจักรกฤษณ์ ผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ก็มีความรู้สึกทุกข์ใจมาโดยตลอด และได้อโหสิกรรมให้กับผู้กระทำผิดมานานแล้วแต่ขณะนี้รู้สึกห่วงหลานทั้งสองคนมาก ข่าวอาชญากรรม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: