ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าของรถยนต์ เจรจา 4 ฝ่าย คดีรถบรรทุกชน กลางกรุง

เจ้าของรถยนต์ เจรจา 4 ฝ่าย คดีรถบรรทุกชน กลางกรุง

  ข่าววันนี้มีการเจรจา 4 ฝ่าย เพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถยนต์และจักรยานยนต์ 42 คัน ที่ถูกชายเมาไอซ์ขับชนกลางกรุงเมื่อ 2 วันก่อน คิดมูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 3 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจคุมตัวนายเอกพจน์ ยศศิริ ผู้ต้องหาไปฝากขังใน 7 ข้อหาหนัก

     โดยเจ้าของรถยนต์ 34 คัน รถจักรยานยนต์ 8 คัน ที่ถูกนายเอกพจน์ ยศศิริ ขับรถบรรทุก 6 ล้อชนดะเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งเป็นผู้เสียหายในพื้นที่ สน.ทองหล่อและมักกะสัน เดินทางมาเจรจากับตัวแทนบริษัทสินมั่นคงประกันภัย และพนักงานสอบสวน

     ในส่วนของบริษัทชัยภิวัตร จำกัด บริษัทนายจ้างของนายเอกพจน์ ผู้ต้องหา มอบอำนาจให้นายสุภีร์ บุตรพรม หัวหน้าฝ่ายขนส่ง ซึ่งเป็นหัวหน้างานของผู้ต้องหา เป็นตัวแทนมาร่วมเจรจา เฉพาะท้องที่ สน.ทองหล่อ มีรถได้รับความเสียหายมากสุด 32 คัน มูลค่าความเสียหายประเมินเบื้องต้นกว่า 2 ล้านบาท ส่วน สน.มักกะสัน 10 คัน อยู่ระหว่างประเมินมูลค่าความเสียหาย ขณที่รถ 6 ล้อคันก่อเหตุทำประกันชั้น 3 ทุนประกัน 6 แสนบาท

     นายสุภีร์ กล่าวว่า ผู้บริหารบริษัท ยินยอมจ่ายค่าเสียหายส่วนต่างจากทุนประกันภัย 6 แสนบาท ให้กับผู้เสียหายทุกราย รวมทั้งค่าทำขวัญหรือค่าตกใจก็พร้อมจ่ายให้ด้วย หากผู้เสียหายมีความต้องการ เนื่องจากเป็นความเสียหายที่เกิดจากพนักงานของบริษัท

     ส่วนข้อสงสัยการรับสมัครพนักงาน นายสุภีร์ ยืนยันว่า ก่อนรับนายเอกพจน์ มาทำหน้าที่ขับรถส่งของ มีการตรวจฉี่ และได้ตรวจสอบประวัติเบื้องต้นไม่พบประวัติเสียหาย เมื่อเข้ามาก็ทำงานขยันขันแข็ง หากมีปัญหาก็จะโทรปรึกษาตนตลอด ไม่คาดคิดจะก่อเหตุนี้ขึ้น อย่างไรก็ตามการกระทำของนายเอกพจน์ โดยเฉพาะการเสพยาเสพติด ทางบริษัทจึงตัดสินใจไล่นายเอกพจน์ออกแล้ว

     ด้านนราวิศ แสงแจ่ม ผจก.เขตสินไหมรถยนต์ บ.สินมั่นคงประกันภัย กล่าวหลังจากเจรจา 4 ฝ่ายว่า วันนี้เป็นการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายเฉพาะรถยนต์ที่มีประกัน ชั้น 3 กับรถที่ไม่มีประกันภัย เป็นรถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 10 คัน ส่วนรถยนต์ที่มีประกันภัยชั้น 1 จำนวน 12 คัน บริษัทประกันจะคุยชดใช้ค่าเสียหายกันเอง

     โดยวันนี้ มีรถยนต์ที่เจรจาได้ข้อยุติแล้ว 7 คัน อย่างไรก็ตาม การเจรจาวันนี้ ถือว่าได้ผลออกมาดี คู่กรณีทุกรายพอใจ ส่วนค่าทำขวัญหรือค่าตกใจ ทางบริษัทยังไม่ได้พิจารณา โดยน่าจะจ่ายรวมไปกับค่าเสียหาย เนื่องจากมีคู่กรณีที่ต้องชดใช้จำนวนมาก

     มีรายงานว่า ค่าเสียหายสูงสุด จากการขับชนของนายเอกพจน์ครั้งนี้ เป็นรถเบนซ์ ซึ่งบริษัทประกัน มีการประเมินราคาซ่อมสูงถึง 8 แสนบาท

     ขณะเดียวกัน เช้านี้ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้คุมตัวนายเอกพจน์ ผู้ต้องหา ขึ้นรถควบคุม เพื่อไปขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งนายเอกพจน์ วันนี้ มีท่าทางสงบ แต่สีหน้ายังมึนไม่ต่างขากวันที่ก่อเหตุ พนงส. คัดค้านการประกันต้ว และไม่ขอรับตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติม

     ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาจำหน่ายยาไอซ์เพิ่มกับนายเอกพจน์อีก 1 ข้อหา จากเดิมที่แจ้งไว้ 6 ข้อหา คือ เสพยาไอซ์ ขับรถโดยเสพยาเสพติด ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ขับรถเชี่ยวชนรถผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน และฝ่าฝืนสัญญานไฟจราจร รวมแล้วถูกแจ้งทั้งหมด 7 ข้อหา

     ส่วนสาเหตุที่ตำรวจตั้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติด เนื่องจากปริมาณของกลางมากกว่า 0.5 กรัม โดยตำรวจยึดยาไอซ์ในกระเป๋ากางเกงผู้ต้องหาได้ถึง 1.36 กรัม ส่วนฝากขังวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: