ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแกงค์ขโมยสายเคเบิลพบเป็นพนักงานบริษัทเหมาช่วงของทีโอที


รวบแกงค์ขโมยสายเคเบิลพบเป็นพนักงานบริษัทเหมาช่วงของทีโอทีข่าวด่วน - ตำรวจ สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อนุสน จับกุมแกงค์โจรขโมยตัดสายเคเบิลของบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ได้ยกทีม รวม 6 คน ทั้งชายและหญิง ประกอบด้วย นายจรัล จันทรัตน์ นายสมชาย พุทธวัน นายอดิเรก เกตุมงคล นายบัญชา บุษบงค์ น.ส.สุจิตรา อุบลกาญจน์ และเยาวชน อีก1 คน โดยจับกุมได้ภายในบริษัท ทีโอที สาขาหาดใหญ่  และพบว่าเกลือเป็นหนอนเนื่องจากทั้ง6 คนเป็นพนักงานของบริษัทเอกชนที่รับช่วงเหมางานเดินสายและซ่อมแซมสายเคเบิลของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นั่นเอง


และขยายผลยึดของกลางเป็นสายทองแดงเคเบิล 260 กิโลกรัมจากร้านรับซื้อของเก่าใน อ.หาดใหญ่ ท่อสายเคเบิล 50 ท่อน คีมตัดเหล็ก ใบเสร็จรับเงินจากการขายสายทองแดง และรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บฉ 5143 สงขลา ที่ใช้ก่อเหตุ โดยทั้ง6 คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมได้ภายในบริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาหาดใหญ่ ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมรถยนต์และของกลางบางส่วน


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ตัวแทนของบริษัท ทีโอที ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คลองแงะ ว่าสายเคเบิลบริเวณริมถนนสายคลองแงะ-คลองรำ หมู่3 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ถูกตัดและขโมยไปจนได้รับความเสียหายเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 มกราคม พร้อมกับแจ้งเบาะแสของรถยนต์และคนร้ายที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลและติดตามรถยนต์คันดังกล่าวกระทั่งมาพบว่าจอดอยู่ในบริษัท ทีโอที สาขาหาดใหญ่ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด - ข่าวด่วน


และจากการสอบสวนทุกคนยอมรับสารภาพ โดยให้การว่า ในวันเกิดเหตุได้รับคำสั่งจากนายจ้างให้ไปซ่อมสายเคเบิลในพื้นที่เกิดเหตุ และได้ตัดช่วยกันตัดสายเคเบิลนำไปเผาเอาทองแทงในพื้นที่หมู่4 ต.ท่าม่วง อ.คลองหอยโข่ง ก่อนที่จะนำมาขายที่ร้านรับซื้อของเก่าในอ.หาดใหญ่ได้เงิน 14,000 บาทและนำมาแบ่งกัน  และผู้ต้องหายอมรับว่าเหตุที่ขโมยสายเคเบิลเพราะไม่มีใครสงสัยเพราะทำงานกับบริษัทที่รับเดินสายและซ่อมแซมสายเคเบิลอยู่แล้วและเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเพราะจากพฤติกรรมน่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งซึ่งจะสอบสวนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: