ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แชร์ทองเป็นเหตุ!! รวมตัวร้องกองปราบ หลังถูกหลอกเป็นล้านผ่านเฟสบุ๊ค


แชร์ทองเป็นเหตุ!! รวมตัวร้องกองปราบ หลังถูกหลอกเป็นล้านผ่านเฟสบุ๊ค


        นางสาว แคทลียา เขาหาร ข้าราชการทหาร 1 ในผู้เสียหาย พร้อมผู้เสียหายกลุ่มหนึ่ง เดินทางแจ้งความกับตำรวจกองปราบ หลังได้มีการในเพจเฟสบุ๊ค ชื่อว่า "เพจบ้านดอกทอง" มีนางสาว อิสรา ทาซ้าย หรือ แนน เป็นเจ้าของเพจ โดยรู้จักกันผ่านทางเฟสบุ๊คจากการติดต่อซื้อกระเป๋าแบรนเนม และนางสาวแนน เป็นแม่ค้าขายกระเป๋าแบรนเนมด้วยกัน จากนั้นได้มีการชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์ทอง ทำให้ สูญเงินไปสำหรับตนเพียงคนเดียว 1,200,000บาท


        พฤติกรรมของนางสาวแนน มีการตั้งเพจแชร์ทอง และชักชวนผู้มาร่วมเล่นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 โดย สร้างความมั่นใจให้ว่า หากมีการนำเงินมาลงทุนแชร์ทองดังกล่าว จะได้รับเงินกำไลคืนแน่นอน และโพสผ่านโซเชียลลงภาพทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน รถ กระเป๋า ที่มีมูลค่า ทำให้มีผู้หลงเชื่อ ซึ่งช่วง1-3 เดือนแรกได้เงินกำไรคืนจริง และเริ่มมีปัญหาแชร์ทองล้มในเดือนพฤศจิกายน 2559 เมื่อผู้เสียหายทวงถามและต้องการขอเงินคืน เคยติดต่อเจรจาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 6กุมภาพันธ์ กลับอ้างไม่มีเงิน ให้รอ และนางสาวแนนได้มีการโพสเฟสบุ๊คในลักษณะข่มขู่ ว่าหากใครไปแจ้งความหรือรวมกลุ่มกันจะดำเนินคดีเช่นกัน


        ทั้งนี้ เคยแจ้งความในพื้นที่ สภ.เมือง จังหวัดอุดรธานี แล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมาแจ้งความ อีกครั้งที่กองปราบปราม ในข้อหาฉ้อโกง และ พรบ.แชร์ ขณะตำรวจกองปราบ ระบุว่า คดีนี้ผู้เสียหายเคยได้มีการรวมตัวกันแจ้งความแล้ว ซึ่งได้มีการโอนคดีไปให้ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. เพื่อประสานสืบสวนทางคดีต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: