ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กระจ่างแล้ว สาเหตุที่แท้จริง!! ตร.สรุปคดี เซลแมนตาย - ญาติไม่ติดใจ


กระจ่างแล้ว สาเหตุที่แท้จริง!! ตร.สรุปคดี เซลแมนตาย - ญาติไม่ติดใจ


        พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น .เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของนายรัติภูมิ หรือ เบิร์ด พิมใจใส อายุ 34 ปี เซลล์เเมน หลังหายตัวไปในพื้นที่ สน. ตลิ่งชั่น เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 59 ก่อนพบว่าเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิต พบสารเสพติด"เมทแอมเฟตามีน"ในกระแสโลหิตจำนวนมาก ได้ทำลายการทำงานของระบบอวัยวะตับไต และกล้ามเนื้อสลาย ทำให้อวัยวะภายในร่างกายเสื่อม เป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต


        พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่าวันนี้ได้รับมอบหมายจากพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมชุดสืบสวน คดีที่ สน.ตลิ่งชัน สน. ธรรมศาลา และ สน.บางกอก รายงานผลการทำคดี ได้ข้อสรุปมาว่า เหตุการเสียชีวิตของ เซลล์เเมน ว่า เกิดจากภาวะตับและไตล้มเหลวจากการการเสพยาเสพติดเกินขนาด ซึ่งตำรวจยึดตามหลักผลชันสูตรพลิกศพของโรงพยาบาลศิริราชและจากการตรวจสอบประวัติยาเสพติดพบว่าผู้ตายเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 13 สค. 2547 ที่จังหวัดสุพรรณบุรีและสอบถามเพื่อนผู้ตายถึงปัจจุบันก็พบว่าเสพยา เรื่อยมาจึงตัดประเด็นว่าถูกบังคับให้เสพยาทิ้งไป


        ส่วนโซเชียลมีเดียได้ตั้งข้อสังเกตเรื่องอุ้มฆ่า ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ว่าผู้ตายออกเพียงคนเดียว กรณีพบบาดแผลบนใบหน้า และข้อมือของผู้ตาย เจ้าหน้าที่เชิญนายฐิติ ไกรรักษ์ อาสาสมัครป้องกันฝ่ายพลเรือน (อพปร.) ที่ให้การช่วยเหลือผู้ตาย ยืนยันว่า ผู้ตายมีการคุ้มคลั่ง จึงเข้าช่วยเหลือโดยใช้กุญแจมือล็อคข้อมือ และผู้ตายดิ้นและล้มทำให้มีบาดแผลบนใบหน้าและศีรษะ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยทำแผลเอาน้ำเกลือล้างและใช้ผ้าพัน จากนั้นนำตัวมาที่ สน.ตลิ่งชัน ไม่ถึง10นาที ่ผู้ตายมีอาการชักเกร็ง จึงรีบนำโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งขณะช่วยเหลือไม่พบเอกสารยืนยันตัว หรือโทรศัพท์มือถือ จึงไม่ทราบว่าเป็นเซลล์แมนที่ปรากฎเป็นข่าวหรือไม่


       ส่วนกรณีเพื่อนสาวแจ้งความว่าเงินหาย 7 หมื่นบาท และการตรวจสอบพบเงินในกระเป๋า เพียง 1 หมื่น 9 พันบาท ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจนำเงินที่ขโมยไปซื้อยาเสพติด มาเสพจนคุ้มคลั่ง โดยตำรวจจะสรุปสำนวนการเสียชัวิตของเซลล์แมนภายใน 30 วัน


        ตำรวจได้รายงานผลให้นายไพโรจน์ พิมใจใส ญาติผู้ตายทราบสาเกตุทั่งหมด โดยญาติ ไม่ติดใจสาเหตุการตายของเซลล์แมน และจะฌาปนกิจศพวันจันทร์นี้ ที่วัดช่องลม อำเภอบางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี




ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: