ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทัวร์โดยสารยางแตก!! วิ่งชนทะลุบ้านคนข้างทางพังยับข่าวด่วนวันนี้ - ตำรวจ สภ.หนองบัวระเหว รับแจ้งเกิดเหตุมีรถทัวร์โดยสารวิ่งพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียงได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ทราบจำนวนติดอยู่ภายในรถอยู่ริมถนนสายเชื่อมจากอ.หนองบัวระเหว-ซับใหญ่ ทางผ่านหมู่บ้านโสกปลาดุก หมู่ 2 ตำบลโสกปลาดุก อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของประชาชนที่ถูกรถทัวร์โดยสารครั้งนี้พุ่งชนอยู่บ้านเลขที่ 259  หมู่ 2 บ้านโสกปลาดุก เจ้าของบ้านชื่อ นางธัณวลัย แก้วโสม อายุ49ปี กำลังยื่นรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ด้วยความแตกตื่น ซึ่งมี รถทัวร์โดยสาร สาย กรุงเทพ-ชัยภูมิ  นอนตะแคง ทับรถกระบะ พังยับอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งครั้งนี้โชคยังดีที่รถทัวร์โดยสารมีผู้โดยสารมาด้วยรวม 3 คน พร้อมคนขับ จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในรถทัวร์เพียง 2 คนเป็นแม่และเด็กบาดเจ็บที่ใบหน้าและมือเล็กน้อยเท่านั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยนำส่งตัวส่งรพ.ปลอดภัยทั้งหมดแล้ว
 
ด้านนางธัณวลัย แก้วโสม อายุ49ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเล่าว่าตนและครอบครัวได้นอนหลับอยู่ในบ้านช่วงเวลาประมาณรุ่งเช้าก็ได้ยินเสียงบึ้มอย่างรุนแรงจึงวิ่งตื่นตกใจลงมาดูที่หน้าประตูบ้าน ก็เห็นประตูหน้าบ้านและแผงแตงโมที่ตนและแฟนลงทุนสร้างด้วยเหล็กอย่างดีเสร็จใหม่ๆในราคา25,000 บาท ก็พังทะลุเสียหายเข้ามาภายในตัวบ้าน และมีรถทัวร์โดยสารดังกล่าว นอนตะแคงอยู่ที่ประตูบ้านบ้าน และมองดูรถกระบะของตนเองถูกรถทัวร์ทับพังยับเสียหายอีกทั้งคัน


 รวมทั้งเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ก็ยังขาดครึ่งสายไฟฟ้าขาดเสียหายอีกจำนวนมาก จนทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้านอีกด้วย ความเสียหายในเบื้องต้นครั้งนี้นับหลายแสนเกือบ 1 ล้านบาท ที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายครั้งนี้ และโชคยังดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตตามมาอีกจำนวนมาก
 
 จากการสอบสอน นายสถิต ภารวงศ์ คนขับรถทัวร์โดยสารดังกล่าว ให้การว่า ตนได้ขับรถมาตามปกติเมื่อมาถึงทางโค้งเข้าหมู่บ้านโสกปลาดุก ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงยางหลังด้านซ้ายระเบิดและก็เสียหลักพุ่งลงข้างทางเฉี่ยวชนกับต้นไม้ข้างทางมาไกลเกือบกว่า 100 เมตร จึงพยายามประคองรถขึ้นถนนแต่ก็บังคับไม่อยู่จึงวิ่งข้ามเลนพุงชนเสาไฟฟ้าแล้วกวาดเอาแผงขายแตงโม และบ้านเรือนประชาชน ครั้งนี้ขึ้นก่อนที่รถจะพลิกคว่ำนอนตะแคงทับรถกระบะของชาวบ้านจนเสียหายอีก 1 คัน โดย เบื้องต้นทางตำรวจจะได้ตรวจหาสารเสพติดกับคนขับ รถทัวร์คันดังกล่าวเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 
ขณะที่อีกด้านนายสุวรรณ สุขสิงห์ ชาวบ้านใกล้เคียงจุดเกิดเหคุ เชื่อว่าเหตุที่เกิดในครั้งนี้ น่าจะมาจาก อาถรรพ์ บริเวณนี้ใกล้จุดโค้ง 100 ศพ ที่ เคยมีคนนำศพผีตายโหงมาทิ้งในจุดนี้ จนเกิดอุบัติเหตุในจุดนี้ทำให้มีคนเสียชีวิตแหกโค้งในจุดนี้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน รวมทั้งก่อนนี้ได้พาหลานขี่รถผ่านบริเวณดังกล่าวแล้วเห็นเหมือนมีคนเล่นหรือทำอะไรอยู่ที่โค้งจุดนี้บ่อยครั้ง ตนและครอบครัว จึงคอยสังเกตุดูเหตุการณ์ต่างๆมักจะเกิดเหตุขึ้นในบริเวณนี้บ่อยครั้งจึงทำให้ชาวบ้านเชื่อ อีกว่าน่าจะมาจากอาถรรพ์ของคนตายในจุดนี้บ่อยครั้งอย่างแน่นอน และชาวบ้านเตรียมที่จะมีการทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณดังกล่าวที่ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดให้ได้ไปเกิดใหม่ และจะได้ไม่เกิดเหตุขึ้นซ้ำๆอีกต่อไปด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: