ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พระวัดธรรมกายทอดผ้าป่าอาหารให้แก่พระในวัดหลัง ตร.ปิดล้อม


พระวัดธรรมกายทอดผ้าป่าอาหารให้แก่พระในวัดหลัง ตร.ปิดล้อม


กลุ่มศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้นำอาหารสด ผลไม้ ข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคและบริโภคร่วมตักบาตถวายผ้าอาหารให้กับพระสงฆ์วัดพระธรรมกายบริเวณตลาดคลองหลวง ฝั้งตรงข้ามประตู5 ทางเข้าวัดพระธรรมกาย กว่า 200 รูปเพื่อนำอาหารดังกล่าวส่งให้พระที่อยู่ภายในวัดพระธรรมกาย ที่ลำบากหลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้

ด้านประธานสงฆ์ได้ระบุว่าวันนี้เป็นการทอดผ้าป่าอาหารแห้งจะแบ่งอาหารแห้งให้กับพระสงฆ์ที่อยู่ในวัดพระธรรมกาย และอาหารอีกส่วน จะแบ่งให้วัดที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้จำนวน 323 วัด ที่ได้รับความลำบากจากสถานการณ์ก่อความไม่สงบ

ด้านพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งเป็นตัวแทน วัด 323 วัด ในชายแดนภาคใต้กล่าวว่าขอบคุณกลุ่มประชาชนที่ร่วมทำบุญ ขณะที่ตนเองอยู่วัดทางภาคใต้เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เป็นมิตร คุ้มครองพระออกบิณฑบาต ทุกวัน แต่วันนี้เดินทางกลับเข้าวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นเสมือนบ้านเกิดกับถูกทหาร ขัดขวางไม่ให้เข้าวัด ตนเองอยากให้ทุกคนรักใคร่ปรองดอง เพื่อสามัคคี และในวันพรุ่งนี้(26 ก.พ.) เวลา10:00 น. ที่ตลาดคลองหลวง จะมีการทอดผ้าป่ายารักษาโรค อยากให้มวลชนมาร่วมอนุโมทนาบุญ มากกว่าครั้งนี้ 10 เท่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มาตรการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารได้จัดกำลังดูและพื้นที่โดยรอบบริเวณตลาดคลองหลวงรวมถึงตรวจค้นบุคคลที่จะเข้าร่วมถวายผ้าป่าอาหาร ก่อนจะให้เข้างานได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: