ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดีเอสไอ พบวัดพระธรรมกาย พื้นที่โซนดีขุดคูคลอง พร้อมลงถัง 200 ลิตร คล้ายยุทธวิธีทางทหาร!


ดีเอสไอ พบวัดพระธรรมกาย พื้นที่โซนดีขุดคูคลอง
พร้อมลงถัง 200 ลิตร คล้ายยุทธวิธีทางทหาร!


         ความเคลื่อนไหวที่วัดพระธรรมกาย ตลอดทั้งวันนี้ พ.ต.ต.วรนันท์ ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อมคณะ ได้นำสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบพื้นที่ โซนดี ด้านนอกของวัดพระธรรมกาย หลังได้มีการนำอาการศยานไร้คนขับหรือ โดรน ขึ้นบิน พบว่า พื้นที่ดังกล่าว มีการขุดร่องน้ำ และปล่อยน้ำลงไป คล้ายกับยุทธวิธีทางทหารรูปแบบหนึ่ง


         พ.ต.ต.วรนันท์ กล่าวว่า วันนี้ ได้นำหมายค้น เข้ามาตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว หลังจากพบว่ามีการขุดมีลักษณะเหมือนคูคลอง ในลักษณะทางขวาง ซึ่งยังไม่ทราบว่า ขุดไว้เพื่อจุดประสงค์ใด และมีการนำถัง 200 ลิตร มาติดตั้งไว้ ด้วย แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ เนื่องจากมีมวลชน และ พระสงฆ์ อยู่ในพื้นที่จำนวนมาก และมีการนำผ้าแสล๊น สีเขียวมาล้อมไว้โดยรอบ ซึ่งหลังจากนี้ จะได้นำรายละเอียดผลการตรวจสอบ แจ้งในที่ประชุมเพื่อขอทำการตรวจค้น ต่อไป


         พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่พบการขุดคันดินและบ่อน้ำ บริเวณทางเข้าอาคารบุญรักษา วัดพระธรรมกาย ว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าที่ดินดังกล่าวว่ามีใครเป็นผู้ครอบครองหรือไม่ เพราะเป็นพื้นที่เอกชนไม่ใช่ทางสาธารณะ ซึ่งเบื้องต้นเราต้องดูว่าเป็นของใคร และเจ้าของรู้เรื่องหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจสอบว่ากลุ่มพระสงฆ์ที่เข้าไปอาศัยอยู่บริเวณนั้นอนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้อย่างไร สำหรับประเด็นที่มีความเป็นห่วงว่าจะมีการนำอาวุธเข้าไปยังบริเวณดังกล่าวหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งด่านคัดกรองอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ก็ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด


         พล.ต.ต.สมบัติ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมืองมาสอบสวนที่ กองบังคับหารตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น ได้ปล่อยตัวไปแล้ว และ นอกจากนายอนุรักษ์แล้ว ขณะนี้ที่ประชุมกำลังตรวจสอบอยู่ว่ามีใครเป็นแกนนำหรือจะมีความเคลื่อนไหวอะไรอีกหรือไม่ ซึ่งหากมีการกระทำผิดกฎหมาย แกนนำจะต้องรับผิดชอบด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: