ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด่วน! ดีเอสไอย้ำเตรียมบุกจับพระธัมมชโย เร็วๆนี้ พร้อมสั่งห้ามพระเสกสรร ให้สัมภาษณ์สื่อเด็ดขาด! เผยศาลอาญาออกหมายจับพระสนิทวงศ์แล้ว


ด่วน! ดีเอสไอย้ำเตรียมบุกจับพระธัมมชโย เร็วๆนี้ พร้อมสั่งห้ามพระเสกสรร ให้สัมภาษณ์สื่อเด็ดขาด!
เผยศาลอาญาออกหมายจับพระสนิทวงศ์แล้ว


พันตำรวจเอกทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวว่า ล่าสุดศาลจังหวัดธัญบุรี ได้อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวพระปลัดเสกสรร อัตตะทะโม พระสงฆ์เครือข่ายวัดพระธรรมกาย ที่ถูกดำเนินคดีฐานขัดคำสั่งคสช. ยุยงปลุกปั่นปลุกระดมตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา116 และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเข้าพื้นที่ควบคุมพิเศษ และห้ามยุยงปลุกปั่นปลุกระดม หรือ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ทั้งในและนอกพื้นที่ควบคุม ซึ่งหากฝ่าฝืนถือเป็นการผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล


ส่วนวันนี้ที่ทหารนำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ด้านข้างอาคารบุญรักษา เป็นไปตามการร้องเรียนของชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากการปล่อยน้ำเสียเข้าพื้นที่ทำการเกษตร ระบุว่า วิธีการเข้าพื้นที่นั้นเป็นยุทธวิธีของทหาร แต่ยอมรับว่ามีการขัดขวางของพระสงฆ์และลูกศิษย์ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้


ขณะที่ปฏิบัติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุมพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โฆษกดีเอสไอ ย้ำว่า ปฏิบัติการจะมีขึ้นในเร็ววันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์ และกำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสม


สำหรับพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง ซึ่งกลายเป็นพื้นที่เชิงสัญลักษณ์ของเครือข่ายวัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่มีมาตรการดูแลคนเข้าออกอย่างจริงจัง ทั้งการตั้งจุดคัดกรอง เพื่อการตรวจค้นสัมภาระและบันทึกประวัติ เพราะเกรงว่าจะมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ โดยย้ำว่าจะใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างจริงจังกับบุคคลที่เป็นแกนนำ และขัดขืนคำสั่งคสช.


ส่วนกรณีพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร ที่มีรายชื่อถูกเรียกให้มารายงานตัวตามคำสั่งอธิบดีดีเอสไอ พันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ กล่าวว่า ยังไม่มีการประสานเข้าพบเจ้าหน้าที่ แต่ล่าสุดศาลอาญา ได้ออกหมายจับ ตามคำร้องของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ในความผิดฐานหมิ่นประมาท และ ความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: