ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตรียมออกหมายจับผู้ต้องสงสัยยิง อบต.สาว


เตรียมออกหมายจับผู้ต้องสงสัยยิง อบต.สาว


จากคดีข่าวคนร้ายยิงนางสาววีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี เป็นเจ้าหน้าที่นโยบายและแผนฯ ขององค์การบริหารส่วนตำบลบึงชำอ้อ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานีเมื่อเย็นวันที่ 14 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสอบถามนางบานเย็น งามวิลัยแม่ของนางสาววีรญาภา งามวิลัย (ผู้ตาย)หลังได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนสภ.คลองห้า ว่าเวลานี้เวลานี้ยังไม่สะดวกพูดอะไรมากเพราะกลัวว่าจะไปกระทบกับรูปคดีที่พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมสำนวนคดีอยู่ ซึ่งในการเดินทางให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ตนเองได้เดินทางกับญาติๆและจะไปวัดสระลำไยต่อเนื่องจากคืนนี้เป็นคืนที่สองของการสวดอภิธรรมศพลูกสาว

     ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ห้องประชุม สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง รอง.ผกก.สส.ภจว.ปทุมธานี พร้อมชุดสืบสวนภาค1ชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานีชุดสืบสวน สภ.คลองห้า ร่วมได้ประชุมข่าวความคืบหน้าของคดียิงน.ส.วีรญาภา โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมงแม่ผู้ตายเข้าให้ปากคำอีกรอบจากนั้นได้แยกย้ายกันลงพื้นที่โดยชุดสืบสวนภาค1 ได้เดินทางไปในพื้นที่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากสืบทราบว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องสงสัยคาดว่าเป็นอดีตสามีเก่าของผู้ตาย ซึ่งเป็นนายกอบต.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมลูกน้องคนสนิทได้ขับรถย้อนกลับไปในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้หลบหนีต่อไปยังพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 และโดยมีหลักฐานว่าแวะกดเงินในตู้เอทีเอ็มแห่งหนึ่งรถปิกอัพอีซูซุ 4 ประตู สีดำซึ่งเป็นรถที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ

   รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีขณะนี้ได้ไล่ล่าติดตามผู้ต้องสงสัยอย่างกระชั้นชิด โดยล่าสุดตำรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ด่านเก็บเงินแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ เห็นรถปิกอัพอีซูซุ 4 ประตูสีดำซึ่งเป็นรถของคนร้ายที่ใช้ในวันลงมือสังหาร โดยกล้องวงจรปิดด่านเก็บเงินเห็นหน้าผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 45-50 ปี สวมแว่นตาสีดำ ผมสั้น ขับเข้ามาในด่านเก็บเงินเวลา 13.18 น.ของวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ก่อนที่จะมาถึงจุดเกิดเหตุในเวลาประมาณ 16.50 น. ซึ่งขณะนี้ทางชุดสืบสวนหลายชุดอยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ล่าไปที่ตามบ้านญาติคนสนิทใน จ.ชลบุรี และที่ จ.พระนครศรีอยุธยา รวมทั้ง จ.กาญจนบุรีโดยพ.ต.อ.อำนวยพันธ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องแล้ว 3 ปาก และได้เตรียมขออนุมัติหมายจับชายตามภาพวงจรปิดจากศาลจังหวัดธัญบุรีแล้ว และเวลานี้ทางด้านพนักงานสอบสวนสภ.คลองห้าได้เตรียมสำนวนเพื่อออกหมายจับนายทวีวงศ์ ทองยืน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/4 ม.2 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี และเป็นอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพานทอง ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: