ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.น. คุมตัว ผู้ต้องหาเผาสะพานไทย-เบลเยียม ทำแผน


ผบช.น. คุมตัว ผู้ต้องหาเผาสะพานไทย-เบลเยียม ทำแผน


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ควบคุมตัวนายสำราญ สุขเขียว หรือ ฉายา เอกล็อค1 ผู้ต้องหาในคดีเผาสะพานไทย-เบลเยี่ยม เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มาชี้จุด และทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ ซึ่งจาการสอบสวน นายสำราญ ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้ตั้งใจวางเพลิง หรือมีความขัดแย้งกับบุคคลเร่ร่อนด้วยกัน แต่ทำไปด้วยความประมาท และที่ผ่านมาใช้ชีวิตอยู่บริเวณใต้สะพานเป็นประจำนานกว่าหนึ่งเดือน โดยมีอาชีพเก็บของเก่าขายเท่านั้น


ส่วนด้าน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบนายสำราญเดินอยู่ในจุดเกิดเหตุจึงได้ออกหมายจับ และพบว่าถูกควบคุมตัวอยู่ที่บ้านพักธัญบุรี สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าไม่มีเจตนาที่จะก่อเหตุวางเพลิง อีกทั้งจากการสอบสวนไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองหรือเป็นมาเฟียขัดแย้งกับคนเร่ร่อนในพื้นที่ด้วยกัน โดยจะนำผู้ต้องหาไปตรวจสภาพจิตใจเพื่อให้แพทย์ยืนยันว่าเป็นคนวิกลจริตหรือไม่

      อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะกำชับให้ตำรวจทุกท้องที่กวดขันจับกุมคนเร่ร่อน และคนวิกลจริตอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: