ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจพัทยา รวบหนุ่มหลอกค้ายาให้นทท.ชายหาดพัทยาตำรวจพัทยา รวบหนุ่มหลอกค้ายาให้นทท.ชายหาดพัทยา


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.เนติธร รัตนสุชานันท์ ช่วยราชการพิเศษ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ลงพื้นที่ตรวจตรา บริเวณชายหาดพัทยา ม. 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยกลุ่มเสี่ยงมาทำประวัติกว่า 10 ราย และ สามารถจับกุมตัว นาย ธำมรงค์ กุหลาบศรี อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง เป็นกัญชา 2 ก้อน นายวัฒนะ อ่วมต่าง อายุ 43 ปี เป็นวัตถุคล้ายยาเสพติดประเภทที่ 1(ยาไอซ์ ) จึงควบคุมตัวมายังสภ.เมืองพัทยา


ก่อนการจับกุม พ.ต.ต.เนติธร ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ออกตรวจตราป้องกันและกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการค้าประเวณี ล้วงกระเป๋า วิ่งราว พกพาอาวุธ รวมไปถึงการลักลอบค้าสิ่งผิดกฎหมาย เช่นยาเสพติดเป็นต้น จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบออกตรวจตลอดแนวชายหาดพัทยา
เมื่อพบผู้ต้องสงสัยก็จะเชิญตัวไปตรวจสารเสพติดในร่างกาย จนกระทั้งไปพบกับนาย ธำมรงค์ และ นายวัฒนะ เดินไปมาอยู่บริเวณชายหาดมีท่าทีต้องสงสัย จึงได้เรียกขอทำการตรวจค้น จึงพบวัตถุคล้ายยาไอซ์ บรรจุอยู่ในซองแบบซิบ อยู่ในตัวของ นายวัฒนะ จากนั้นก็ได้พบนายธำมรงค์ ซึ่งมีพิรุธและโยนอะไรบางสิ่งทิ้งลงไปบนชายหาด เจ้าหน้าที่จึงได้ค้นหา จนกระทั้งพบกัญชาอัดแท่ง


สอบถามนายวัฒนะ ให้การรับสารภาพว่าได้นำสิ่งเสพติดที่เจ้าหน้าที่ค้นพบเป็นของตนเองจริง ซึ่งก็ยอมรับว่านำมาหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในราคาต่างกันแล้วแต่ปริมาณ ซึ่งเป็นการทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งที่ทุกหน่วยงานรวมกันฟื้นฟูภาพลักษณ์ให้ดีขึ้นจนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: