ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

องอาจ โฆษกวัดพระธรรมกาย พร้มทนายความ พบ กองปราบ ให้ข้อมูลคดี ยั่วยุปลุกปั่น!


องอาจ โฆษกวัดพระธรรมกาย พร้มทนายความ พบ กองปราบ ให้ข้อมูลคดี ยั่วยุปลุกปั่น!


นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสารวัตร สอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดี ความผิดฐานยุยง ปลุกปั่นให้เกิดความกระด้างกระเดื่อง ทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา

โดยนายองอาจ กล่าวว่า ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีที่ถูกดีเอสไอ แจ้งความดำเนินคดีไว้ โดยนำเอกสารหลักฐานต่างๆ อาทิ เอกสารที่ใช้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ เพื่อใช้ประกอบคำให้การแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้กระทำความผิด ซึ่งเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้จะมอบหมายให้ทนายความ เป็นผู้ดำเนินการเกี่ยวกับคดีนี้ทั้งหมด


ด้าน ร.ต.อ.ศรสุพรรณ กล่าวว่า ในวันเดียวกันนี้ได้นัดสอบปากคำนายองอาจ เนื่องจากยังมีประเด็นที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนนำไปประกอบสำนวนการสอบสวน ส่วนนายองอาจ จะให้การอย่างไรนั้นก็เป็นสิทธิที่สามารถกระทำได้ อย่างไรก็ดี คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้รอบคอบรัดกุมที่สุด ก่อนจะเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาเพื่อตรวจสอบสำนวนคดี โดยขณะนี้ยังไม่ได้พิจารณานัดหมายเรียกตัวนายองอาจ ให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนอีก แต่อย่างใดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: