ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปคม.คุมตัว 5 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนฝากขังศาลอาญา


ปคม.คุมตัว 5 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์แม่ฮ่องสอนฝากขังศาลอาญา


เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาในขบวนการค้ามนุษย์ "นกฮูกน้ำเพียงดิน" ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน 5 ราย ประกอบด้วย นางสาวกัลยา วุฒิคุณ,นายมงคล เกียรติภัคดีพงศ์ ,นางสาวขวัญหทัย ฤกษ์อุดม ,นางสาวปัทมพร อิ่นแก้ว และ นางสาวกนกวรรณ รัตนภักดี ผู้ต้องหาในข้อกล่าวหา ค้ามนุษย์และร่วมกันค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาผล ประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีไม่ว่า บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งควบคุมตัวมาจากสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้องมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน


พันตำรวจเอกมนตรี เบ้าทอง ผู้กำกับการสอบสวนกลุ่มงานสอบสวน บก.ปคม. เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้จากการสอบสวนเพิ่มเติมของ ปคม. ผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ยังปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้กระทำผิด แต่คำให้การของผู้ต้องหาไม่มีผลต่อการดำเนินคดีเพราะเจ้าหน้าที่จะต้องไปหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งพยานแวดล้อม และ พยานหลักฐานอื่นๆ เช่น กรณีของนายมงคล ที่อ้างว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุนายมงคลไม่ได้อยู่ในพื้นที่ เพราะไปทำงานที่แขวงบนดอย แจ่เจ้าหน้าที่จะต้องไปตรวจสอบบันทึกการทำงาน และอื่นๆเพิ่มเติม ซึ่งจะเร่งรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุด เพราะขณะนี้มีเพียงคำให้การของเด็กผู้เสียหาย ที่ยืนยันว่าผู้ต้องทั้ง 5 ราย เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ คาดว่าจะสรุปสำนวนคดีให้เร็วที่สุดภายใน 1 เดือนนี้


ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายระบุว่า นายมงคล กับ นางสาวปิยะทัสน์ เทียนสุวรรณ หรือ ฟ้า ส่งเด็กให้กันนั้น ปคม.ก็จะสอบปากคำเพิ่มเติมกับนางสาวปิยะทัสน์ เพราะจากการสอบสวนนายมงคลยังคงปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับนางสาวปิยะทัสน์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: