ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.ตามรวบหนุ่มอังกฤษ หนีคดียาเสพติดหลังกบดานเกาะสมุย


ปส.ตามรวบหนุ่มอังกฤษ หนีคดียาเสพติดหลังกบดานเกาะสมุย


ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย ตำรวจภูธรบ่อผุด และเจ้าหน้าที่ทหาร จับนายโจนาธาน มิเชล โมบี้ (Mr.JONATHON MICHAEL MOORBY) ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ายาเสพติดของอังกฤษ หลังได้รับการประสานจาก ตำรวจอังกฤษ ซึ่งหลบหนีอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2558 โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม

     พลตำรวจตรี สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังได้รับมอบหมายข่าวจาก พลตำรวจโท สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทราบข้อมูลการสืบสวน ว่า เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 นายโจนาธาน เตรียมจะเดินทางมารับบุตรชายที่จะเดินทางโดยสายการบิน Emirates จากประเทศอังกฤษ มายังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 12 นาฬิกา จึงจัดกำลังเฝ้าติดตาม แต่ปรากกว่านายโจนาธาน ได้ส่งตัวแทนมารับบุตรชาย และต่อสายการบินในประเทศไปยังเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเข้าพัก โรงแรม แห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี ต่อมา ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น แต่พบเพียงบุตรชาย และหญิงสาวชาวไทยและต่างชาติ รวม 3 คน ส่วนนายโจนาธาน ไหวตัวทันหลบหนีการจับกุมไปกบดาน ที่เกาะมัดสุม จึงได้ไปติดตาม จับกุมตัวได้ พร้อมนำส่ง สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีต่อไป


     ขณะเดียวกันข้อมูลการสืบสวนยังระบุด้วยว่า นายโจนาธาน เป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ อยู่ในระดับผู้สั่งการ ที่ทางการอังกฤษต้องการตัว เนื่องจากนายโจนาธาน ได้หลบหนี หลังถูกศาลตัดสินให้จำคุกเป็น เวลา 15 ปี เมื่อปี 2558


     เบื้องต้น ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาหลบหนีเข้าเมือง และใช้พาสปอร์ตปลอม ส่วนเรื่องหมายจับนั้นอยุ่ระหว่างการดำเนินการของอินเตอร์โพล เมื่อเสร็จสิ้นคดีที่กระทำความผิดในไทยข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: