ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มรถไถดวงซวยช่วยพ่อรับจ้างไถนารถพลิกคว่ำทับเสียชีวิตคาที่ขณะกลับบ้าน


หนุ่มรถไถดวงซวยช่วยพ่อรับจ้างไถนารถพลิกคว่ำทับเสียชีวิตคาที่ขณะกลับบ้าน


เมื่อเวลา 06.30.น.วันที่ 13 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ใหญ่โนนสูง รองสว.(สอบสวน)สภ.โนนสูง จ.นครราชสีมาได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถไถใหญ่พลิกคว่ำทับคนขับเสียชีวิตที่บริเวณเหมืองตะแบก บ้านงิ้วตะแบก หมู่ที่16 ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำยาวไปตามถนนเข้าหมู่บ้านกว้างประมาณ 4 เมตร ซึ่งมีชื่อเรียกกันว่าเหมืองตะแบก พบรถไถยี่ห้อฟอร์ดสีฟ้าพลิกคว่ำอยู่ในเหมืองทับร่างของคนขับทราบชื่อนายณพัฒน์ โปร่งกลาง อายุ 26 ปี เสียชีวิตคาที่

จากการสอบถามนายเชย โปร่งกลาง พ่อของผู้ตายเล่าว่าปกติลูกชายคือนายณพัฒน์ฯทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวของโรงงานไฟฟ้าบ้านปราสาท หลังจากเลิกงานในเวลา 17.00 น.ของทุกวันก็จะมาช่วยพ่อขับรถไถนาเป็นประจำ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวนาเตรียมดินไว้ปลูกข้าวจึงมีคนมาว่าจ้างให้รถไถของตนไปคราดไถที่นาให้หลายราย ก่อนเกิดเหตุคือเมื่อช่วงเย็นวานนี้(12 พ.ค.)หลังเลิกงานลูกชายได้ขับรถไถเพื่อไปคราดไถนาให้กับเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านนัก ส่วนตนก็ไปไถอีกที่หนึ่ง ซึ่งปกติลูกชายจะไปไถในเวลากลางคืนแล้วจะกลับบ้านประมาณตี 3 – ตี4 เป็นประจำทุกวัน แต่เช้าวันนี้ยังไม่เห็นลูกชายกลับบ้าน จนมีพระสงฆ์วัดหญ้าคาออกไปบิณฑบาตรเดินผ่านถนนสายนี้ เห็นรถไถคว่ำอยู่ในเหมืองจึงมาแจ้งให้ตนทราบ


“ลูกผมเป็นคนดีมากขยันช่วยพ่อทำงานทุกวันโดยหลังเลิกงานก็จะมาช่วยขับรถไถรับจ้างไถนาชาวบ้านเป็นประจำ และช่วยงานที่บ้านทุกอย่าง ณพัฒน์ฯเป็นความหวังของครอบครัว ชาติหน้ามีจริงขอให้ลูกได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อของแม่อีกนะ” นายเชยฯกล่าวและร่ำให้อย่างน่าเวทนา

จากการสันนิษฐานน่าจะเกิดจากในขณะที่นายณพัฒน์ฯกำลังจะขับรถไถกลับบ้านท่ามกลางความมืดประกอบกับถนนค่อนข้างแคบทำให้รถไถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในเหมืองซึ่งอยู่ลึกจากถนนกว่า 4 เมตร เป็นเหตุให้เสียชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: