ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ปส.สกัดจับอดีต ตร.ลักลอบลำเลียงยาบ้า 1.2 ล้านเม็ดกัญชา 1,100 กิโลกรัม


ตร.ปส.สกัดจับอดีต ตร.ลักลอบลำเลียงยาบ้า 1.2 ล้านเม็ดกัญชา 1,100 กิโลกรัม


นายประหยัด โพธิ์หล้าอายุ 42 ปี ชาว จ.หนองคาย, นายมงคล ภูมิพัฒน์ อายุ 51 ปี ชาวจ.ขอนแก่น ,นายสมบัติ โพธิ์หล้าอายุ 54 ปี ชาวจ.เพชรบูรณ์ และนายจักรี ประเสริฐวงษา อายุ 32 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ  ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 600 มัดรวมประมาณ 1,200,000 เม็ด และกัญชาอัดแท่งจำนวน 1,100 แท่งน้ำหนักรวมประมาณ 1,100 กิโลกรัม

พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ ผบก.สกส.บช.ปส กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับจ้างจากนายทุนชาวลาวลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ สปป.ลาวเข้ามาส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ เจ้าหน้าที่จึงตั้งด่านตรวจ ที่ถนนสายเพชรเกษม ขาล่องใต้ ม.3 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จว.ประจวบคีรีขันธ์ และแสดงตัวขอตรวจค้นจับกุมแต่คนร้ายเกิดไหวตัวพยามขับรถหนีการจับกุมจนเกิดอุบัติเหตุรถตกไหล่ข้างเจ้าหน้าที่จึงควบตัวนาย ประหยัดและนาย มงคล และยึดของกลางดังกล่าว ไว้ได้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากเอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสานสั่งให้ไปส่งให้กับลูกค้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยคิดเป็นเที่ยวละ 300,000–500,000 บาท ไปส่งมอบให้กับลูกค้าเพื่อที่จะลำเลียงส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไป
       
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของนายประหยัด โพธิ์หล้า หรือ จ.ส.ต.ประหยัด โพธิ์หล้า อายุ 42 ปี เป็น อดีตรับข้าราชการตำรวจที่ สภ.โพนพิสัย เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหา “ลักลอบขนย้ายตัวนิ่ม”จำนวน 156 ตัวซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเมื่อ ปี 2552 ที่จังหวัดเพชรบุรี และถูกออกจากราชการจึงผันตัวเองมาเป็นผู้ค้ายาเสพติดโดยรับส่งกัญชาอัดแท่งลงในพื้นที่ต่างจังหวัด และเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.54 5 ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองสตูลจับกุม พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 250 กิโลกรัม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: