ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลื่อนฟังคำสั่ง คดีอดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้ ฟ้องโฆษกวัดพระธรรมกาย พรบ.คอมฯ-หมิ่นประมาท


เลื่อนฟังคำสั่ง คดีอดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้ ฟ้อง "องอาจ ธรรมนิทธา" โฆษกวัดพระธรรมกาย พรบ.คอมฯ-หมิ่นประมาท


นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ เดินทางมายังอัยการจังหวัดธัญบุรี เพื่อฟังคำสั่งในคดีที่ นายวิฑูรย์ ชลายนนาวิน  อดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดี นายองอาจ ในความผิดฐาน หมิ่นประมาท และนำเข้าสู่ระบบ พรบ.คอมพิวเตอร์

จากกรณีที่ นายองอาจ แถลงข่าวกล่าวหา นายวิฑูรย์ ว่าถูกไล่ออกจากราชการเพราะกระทำความเพราะกระทำความผิดฐานวิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศบิดเบือนความจริง สร้างความเสียหายต่อทางราชการหลายกรรมหลายวาระ ข้อความดังกล่าวอันก่อให้เกิดความเสียหายเสื่อมเสียต่อชื่อเสียง  ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง


ด้านนายองอาจ  กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางมาที่อัยการจังหวัดธัญบุรีตามที่ทางอัยการได้นัดหมาย ให้มาพบ เพื่อฟังคำสั่งคดี ว่าจะฟ้องหรือไม่ แต่อัยการได้เลื่อนสั่งคดีออกไป ก่อนเนื่องจากยัง พิจารณาสำนวนไม่แล้วเสร็จ เพราะก่อนหน้านี้ ตนเองเคย ยื่นตำร้องขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการ ให้มีการสอบพยานเพิ่มเติม 4 ปาก ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับนานวิทูรย์ แต่อัยการพิจารณา 2 ปาก ซึ่งวันนี้ ตนเอง เดินทางมาพบพนักงานอัยการ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และยืนยันว่า สิ่งที่ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

กระผมทำด้วยความสุจริตใจ ไม่ได้มีเจตนาที่จะหมิ่นประมาทผู้ใด หรือจะทำให้เกิดความวุ่นวายใดๆ และก่อให้เกิดความเสียหายกับบุคคลหรือใครทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม พนักงานอัยการ ได้นัดฟังคำสั่งอีกครั้ง ในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: