ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คอมมานโดกองปราบ ร่วม ปปส.กทม. บุกค้นชุมชนย่านฝั่งธนบุรี จับเครือข่ายยาเสพติด!

คอมมานโดกองปราบ ร่วม ปปส.กทม. บุกค้นชุมชนย่านฝั่งธนบุรี จับเครือข่ายยาเสพติด!

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจกองกำกับการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม(คอมมานโด) สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ปปส. กว่า 200 นาย เปิดปฏิบัติการ "ยุทธการฟ้าสางกลางกรุง 2 / 60 " เข้าตรวจคน ชุมชนย่านฝั่งธนบุรีจำนวน 19 จุด เพื่อจับเครือข่ายยาเสพติด โดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการกองกำกับการปฎิบัติพิเศษ เปิดเผยว่าชุมชนเป้าหมายที่เข้าตรวจค้น พบมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด ทั้งพักยา และกระจายไปยังชุมชนใกล้เคียง จึงต้องจับกุมเพื่อไม่ให้กระจายในพื้นที่กรุงเทพ

โดยทีมสนามข่าวเจ็ดสีได้ลงพื้นที่บริเวณชุมชนประชาอุทิศ 76 ซึ่งเป็นจุดที่ 13 ในการเข้าตรวจค้นบ้าน 3 หลัง เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่าเป็นเครือข่ายค้ายาบ้าของนายประพา วิไลรัตน์ จากการตรวจค้นพบนายประพาพร้อมกับบุตรหลาน พักอาศัยอยู่ภายใน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นอย่างละเอียดทุกห้อง เบื้องต้นพบอุปกรณ์การเสพยา และยาเคจำนวนหนึ่ง ส่วนคนในบ้านพักนำไปตรวจหาสารเสพติด

ด้านนายประพายืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตนเองประกอบอาชีพขับรถและขายข้าวแกงทำอาชีพสุจริตมาโดยตลอดส่วนนายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ปปส. กทม.เปิดเผยว่าจากการสืบสวนพบว่าหมู่บ้านดังกล่าว โดยเฉพาะบ้านทั้งสามหลังมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในชุมชน รวมถึงกระจายยาบ้าไปยังชุมชนใกล้เคียง แม้การตรวจค้นครั้งนี้จะไม่พบของกลางจำนวนมาก แต่จะมีการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อเอาผิดต่อไป ขณะที่ผลการตรวจค้นทาง 19 จุด เบื้องต้น พบผู้เสพและอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: