ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปปส.รวบ ผู้ต้องหารับจ้างขนยาเสพติด เครือข่ายไซซะนะ และเครือข่ายภาคเหนือ


ปปส.รวบ ผู้ต้องหารับจ้างขนยาเสพติด เครือข่ายไซซะนะ และเครือข่ายภาคเหนือ


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุม นายปฐมพร พรเสงี่ยมนุกูล กับพวกรวม 3 คน พร้อมยึดยาบ้า 910,000 เม็ด หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติดทำการตรวจยึดได้ บริเวณ จุดตรวจหน้า สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากการสืบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เพื่อจัดส่งไปที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและใช้รถยนต์อีกหนึ่งคันทำหน้าที่สำรวจเส้นทางด้วย และจากการตรวจสอบยาเสพติดพบว่าเป็นของเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดที่ถูกจับก่อนหน้านี้ซึ่งยังมีเครือข่ายหลงเหลืออยู่
ตำรวจสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด ยังนำกำลังขับรถติดตามจับนางสาวโชติรส นลินทอง กับพวกรวม 4 คน โดยจับได้บริเวณริมถนนพุทธมณฑล สาย 3 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร พร้อมตรวจค้นรถยนต์พบยาบ้า 1 แสนเม็ด ไอซ์น้ำหนัก 5 กิโลกรัม หลังสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเยี่ยมสามีที่ถูกรวบคุมอยู่ภายในเรือนจำ ก่อนได้พบกับญาติของผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าม้งเดินทางมาเยี่ยมญาติเช่นกันจึงได้พูดคุยและชักชวนกับส่งยาเสพติด โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลจับเครือข่าย และตรวจค้นรถยนต์ตำรวจยังพบแผนที่ใช้หลบเลี่ยงด่านตรวจตั้งแต่จังหวัดเชียงรายจนถึงจังหวัดกำแพงเพชร  นอกจากนี้ยังสามารถจับนายณัฐชัย วรญานันท์ พร้อมยาบ้า 200,000 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ได้ที่ด่านเอ็กซเรย์ตรวจค้นยาเสพติดแม่พริก จังหวัดลำปาง เพื่อไปส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และยังจับ 2 ชาวลาว ได้ที่ห้างสรรพสินค้า ย่านบางบอน กรุงเทพมหานคร พร้อมไอซ์น้ำหนัก 2 กิโลกรัม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: