ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบข้าราชการบำนาญยิงคนขับรถตู้ สารภาพทำเพราะโกรธแค้นที่ผู้ตายไม่ดูแลครอบครัว


รวบข้าราชการบำนาญยิงคนขับรถตู้ สารภาพทำเพราะโกรธแค้นที่ผู้ตายไม่ดูแลครอบครัว 

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายสงคราม รัตนาคม อายุ 71 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยถูกตำรวจกองกำกับการสืบสวนนครบาล2 และตำรวจสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อจับกุมได้เมื่อเช้ามืด หลังก่อเหตุยิงนายสุพจน์ แม้นรัมย์ อายุ 29 ปี อาชีพขับรถตู้รับจ้าง เสียชีวิตในรถตู้ภายในซอยประดิพัทธ์ 21 ถนนประดิพัทธ์ เขตพญาไท เมื่อคืนที่ผ่านมา

พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ตำรวจติดตามจนทราบว่าหลังก่อเหตุนายสงครามได้หลบหนี ขึ้นรถเมล์สาย63 ไปย่านงามวงศ์วาน แต่ภายหลังกลับใจจึงนั่งรถกลับมาที่บ้านพักย่านประดิพัทธ์ 17 และจับกุมไว้ได้

  ด้านนายสงคราม รับสารภาพก่อเหตุไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เกิดจากความไม่พอใจผู้ตายซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาวที่ตนรู้จัก เพราะผู้ตายไม่ดูแลครอบครัว และไม่มีความรับผิดชอบ ขณะที่ตนช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งนี้ตนเป็นอดีตข้าราชการบำนาญ ที่กระทรวงแห่งหนึ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า นายสงครามรู้จักกับผู้หญิงซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตายที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งมาประมาณ 1ปี  และพูดคุยกันถูกคอ และสนิทกันมากถึงขั้นซื้อของมีค่าให้และดูแลกันมาตลอด แต่ผู้ตายกลับนำทรัพย์สินมีค่าที่นายสงครามซื้อให้ผู้หญิงไปจำนำ ทำให้นายสงครามไม่พอใจ กระทั่งก่อเหตุ

หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวนายสงครามมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในซอยประดิพัทธ์21 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนายสุพจน์เสียชีวิตภายในรถตู้ ก่อนจะหลบหนีไปย่านงามวงศ์วาน และตัดสินใจกลับไปที่บ้านพักย่านประดิพัทธ์ 17 กระทั่งถูกจับกุมไว้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: