ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบไกค์เถื่อนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน ขณะลงดำน้ำ


รวบไกค์เถื่อนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน ขณะลงดำน้ำ


ไกค์พาเที่ยวเถื่อนสาวสุดแสบพากลุ่มนักท่องเที่ยวจีน5คนเที่ยวดำน้ำ ก่อนฉวยโอกาศขโมยเงินในกระเป๋าสะตังค์ของนักท่องเที่ยวที่วางไว้บนเรือ สร้างความเสื่อมเสียให้เมืองพัทยา สารภาพอ้างถูกทวงหนี้เลยเกิดความกดดันตัดสินใจก่อเหตุ

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จับกุมตัว น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางเป็นเงินไทยจำนวน 7,000 บาท เงินหยวนจำนวน 400 หยวน ที่ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ไปจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยาได้ติดตามจับกุมตัวได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 5 คน ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองพัทยาว่าได้มีไกค์พาเที่ยวหญิงชาวไทยติดต่อชักชวนพาไปเที่ยวดำน้ำที่บริเวณหาดทองหลาง เกาะล้าน หลังจากทั้งหมดลงดำน้ำและได้วางกระเป๋าไว้บนเรือโดยมีน.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ เป็นผู้ดูแล พอกลับที่พักตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ามีทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าสูญหายไปเป็นเงินไทย 10,000 บาท เงินจีน1,000 หยวน และ 500 ดอลล่าอ่องกง จึงได้พากันมาแจ้งความติดตามจับกุมตัว ซึ่งภายหลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าชุดสืบสวนได้ติดตามตัว น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ มาทำการสอบสวนโดยเบื้องต้น น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ ยอมรับสารภาพว่าได้ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวไปจริง ส่วนสาเหตุ น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ อ้างว่าที่ทำไปเพื่อต้องการเงินไปใช้หนีที่ได้หยิบยืมมาแล้วทางเจ้าของเงินได้ทวงจนเกิดความกดดันตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ภายหลังจาการสอบสวนแล้วจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ด้าน พ.ต.ท.ฐานานันท์ อธิพันสีห์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ ได้ทำงานเป็นไกค์พาเที่ยวเถื่อน โดยการหาติดต่อชักชวนนักท่องเที่ยวพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆหากนักท่องเที่ยวสนใจก็จะพาไปเที่ยว แต่กลับมาสร้างความเสื่อมเสียทางภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา โดย น.ส.ปัญจพัชร วัฒนกิจ ยังได้ยกมือไหว้และกล่าวขอโทษนักท่องเที่ยวเพื่อสำนึกในความผิดของตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: