ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส. จับแก๊งโจ๋ขนยาที่นครสวรรค์ ยึดยาบ้าได้ราว 1 ล้านเม็ด

ปส. จับแก๊งโจ๋ขนยาที่นครสวรรค์ ยึดยาบ้าได้ราว 1 ล้านเม็ด   

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 มิ.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 4 คน นายเศรษฐา ลีอัญมณี อายุ 22 ปี นายเฉลิมศักดิ์ ถนอมรุ่งเรือง นาย สุรชัย ถนอมรุ่งเรือง นายธีรนัย ปรียาสกุล พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 500 มัด รถกระบะ2คัน

การจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดเป็นจำนวนมากผ่านเข้ามาทางพื้นที่แนวชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยจะใช้รถกระบะเป็นพาหนะในการลำเลียง จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เวรเฝ้าระวังโดยใช้เทคโนโลยีระบบกล้อง REICENPLAS ไลเซนร์เพลส ตรวจสอบพบรถยนต์ทั้งสองคันวิ่งผ่านมาจากพื้นทีแนวชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จว.เชียงรายซึ่งตรงกับที่สายลับแจ้งไว้และกำลังเดินทางผ่านพื้นที่จังหวัดตาก - กำแพงเพชร -พิจิตร - นครสวรรค์โดยใช้เส้นทางสายลองเพื่อหลบด่านตรวจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าสู่ตอนในของประเทศ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้สกดรอยติดตามจนกระทั่งมาถึงที่บริเวณริมถนนหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดชาติวงศ์ ถนนพหลโยธิน ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์ จว.นครสวรรค์ จึงได้เข้าสกัดจับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แสดงตัวขอตรวจค้นรถพบของกลางยาบ้าจำนวน 500 มัด รวมประมาณ 1,000,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ภายในตู้ของรถคันดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไว้พร้อมทำบันทึกตรวจยึดของกลางทั้งหมด ส่วนเจ้าหน้าชุดสืบสวนอีกชุดได้ติดตามเข้าควบคุมตัวนาย สุรชัย และนายธีรนัย พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผด 6493. เชียงใหม่ (รถนำ)ได้ที่บริเวณภายในปั๊มน้ำมันบางจาก อ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์

จากการสอบสวนนายเศรษฐาให้การรับสารภาพว่าตนกับพวกได้ร่วมกันวางแผนและลำเลียงยาเสพติดของกลางมาจากแนวชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายเพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าที่ตลาดขายส่งพืชผลทางการเกษตร (ตลาดไท)อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ตามคำสั่งผู้ว่าจ้าง. จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต" จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.สอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: