ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหาย ร้องDsi ถูกนายทุนเงินกู้ฉ้อโกงทรัพย์สิน รวมกว่าพันล้านบาท

ผู้เสียหาย ร้องDsi ถูกนายทุนเงินกู้ฉ้อโกงทรัพย์สิน รวมกว่าพันล้านบาท

ผู้เสียหายจากการกู้ยืมเงินนอกระบบ ยื่นหนังสือร้องเรียนกับนายบัณฑิต สังขนันท์ ผู้อำนวยการส่วนรับเรื่องร้องทุกข์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ หลังมีการกู้ยืมเงินกับนายทุนเงินกู้นอกระบบ โดยการนำทรัพย์สินค้ำประกัน แต่กลับถูกปลอมแปลงเอกสาร เช่นเปลี่ยนจากการขายฝาก เป็นขายขาด การปลอมแปลงเอกสาร เป็นผู้มีอำนาจลงนาม และทรัพย์สินกลับตกเป็นของผู้ให้กู้ด้วยการฉ้อโกง

นายสุวนิตย์ ศิริสิงหล ผู้ถือหุ้นบริษัทอินเตอร์ โดเมสติคเคอร์เรนซี่จำกัด ระบุว่าได้ขอกู้ยืมเงินกับนายทุนเงินกู้คู่กรณี จำนวน60ล้านบาท โดยนำมูลค่าหุ้นกว่า100ล้านบาท ซึ่งเป็รหลักทรัพย์โรงแรมย่านสุขุมวิท มูลค่ากว่า800ล้านบาท เพื่อค้ำประกันเงินกู้ แต่กลับพบว่าถูกปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสาร ให้นายทุนเงินกู้คู่กรณีเป็นผู้มีอำนาจลงนามในบริษัท ขณะที่นางฐิติภา ณ ระนอง ผู้ถือหุ้นบริษัท เค.พี กรุ๊ป 1992 จำกัด ระบุว่าได้กู้ยืมเงินกับรายทุนเงินกู้รายเดียวกับนายสุวนิตย์ จำนวนเงินกว่า57ล้านบาท แต่ได้รับเงินจริง40ล้านบาท โดยให้มีการขายฝากทรัพย์สินห้องชุดในคอนโดมิเนียม138ห้อง มูลค่าเกือบ200ล้านบาท / แต่กลับถูกปลอมแปลงเอกสารและใช้เอกสารปลอม เป็นการขายขาด ห้องชุดมูลค่ากว่า200ล้านบาท ในราคาที่ได้เงินมาเพียง40ล้านบาทเท่านั้น

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าพฤติกรรมของคู่กรณี มีการปล่อยเงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ24-30ต่อปี โดยที่ผู้กู้ไม่ทราบมาก่อนทำสัญญา ซึ่งพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกนายทุนเงินกู้คู่กรณีคนเดียวกันฉ้อโกงในลักษณะเดียวกะนไม่ต่ำกว่า10ราย มูลค่าความเสียหายกว่า1พันล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: