ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.แถลงจับเครือข่าย สปป.ลาว 8คน ลักลอบนำกัญชา 525 กก.จำหน่าย

ปส.แถลงจับเครือข่าย สปป.ลาว 8คน ลักลอบนำกัญชา 525 กก.จำหน่าย

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติศรีวรขานรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวจับกุม นายคมสันต์ พลเสนาอายุ 28 ปี นายธนภัทร สายบรรดิษฐุ อายุ 41 ปี พร้อมพวกรวม 8 คน ของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชาจำนวน 525 ก้อน น้ำหนัก 525 กิโลกรัม รถยนต์ 3คัน และโทรศัพท์มือถือจำนวน 12 เครื่อง

      สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2560 เจ้าหน้าที่ทราบว่ามีกลุ่มนักค้ายาเสพติดเครือข่ายปากซัน ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนจังหวัดหนองคาย ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้ โดยใช้รถยนต์จำนวน3 คัน เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติดจึงร่วมกันวางแผนจับกุมเฝ้าสังเกตการณ์ตามเส้นทางต่างๆกระทั่งวันที่ 2 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามรถคันดังกล่าว เมื่อมาถึง บ้านหนองแสง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น รถยนต์ทั้ง 3 คันได้ขับขี่ด้วยความเร็ว คล้ายสงสัยว่าถูกติดตาม ก่อนจะหลบหนีไปตามถนนในหมู่บ้านหนองแสง  เจ้าหน้าที่จึงติดตามอย่างกระชั้นชิด แต่ถูกรถผู้ต้องหาถอยรถชนเพื่อเปิดทางหลบหนี

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถสกัดกั้นการหลบหนีของรถยนต์ดังกล่าว จึงแสดงตัวทำการตรวจค้นพบของกลางดังกล่าว และผู้ต้องหาที่นั่งมาในรถทั้ง 3 คัน รวม 8 คน จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: