ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่น้องบีม ยื่นฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหาย ทนายพิสิษฐ์ 3.4 ล้านบาท


แม่น้องบีม ยื่นฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหาย ทนายพิสิษฐ์ 3.4 ล้านบาท


นายวัชณ์ธิป แสดงมณี ทนายความอาสา พร้อมทั้งทนายความจากเนติบัณฑิตยสภา เดินทางมาที่ศาลแพ่งพร้อมกับนางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ มารดาและน้องบีม เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งฟ้องร้องเรียกร้องค่าเสียหายจากนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความคู่กรณีเป็นเงิน 3.4 ล้านบาท


      จากกรณีข่าวการโกงเงินสินไหมทดแทนจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยหลักฐานที่นำมายื่นด้วยเป็นคำร้องขอความช่วยเหลือทางคดีจากเนติบัณฑิตยสภาและสภาทนายความเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เอกสารสัญญา และหนังสือมอบฉันทะที่ให้นายพิสิษฐ์ ดำเนินการเรื่องเงินค่าสินไหมทดแทนจากอุบัติเหตุให้ ในข้อหาผิดสัญญาตัวแทนและรับสภาพหนี้สิน แม้ว่าตัวของผู้ต้องหาจะเคยถูกฟ้องล้มละลายเมื่อปี 2548 แต่จากการตรวจสอบพบว่า พ้นสภาพจากการเป็นบุคคลล้มละลายเมื่อปี 2552 จึงไม่มีผลกับการดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายวันนี้ แต่จะต้องไปตรวจสอบทรัพย์สินของนายพิสิษฐ์ จะสามารถนำมาชดใช้ให้กับผู้เสียหายได้หรือไม่ โดยศาลแพ่งนัดไต่สวนนัดแรกในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 09.00 นาฬิกา พร้อมกันนี้ ศาลแพ่งยกเว้นค่าธรรมเนียมศาล มูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท คาดว่าภายในวันนี้จะทราบผลว่าศาลแพ่งจะยกเว้นค่าธรรมเนียมศาลทั้งหมดหรือยกเว้นค่าธรรมเนียมศาลให้บางส่วน


     ด้านมารดาของน้องบีมเปิดเผยว่าตั้งแต่เป็นข่าวจนถึงขณะนี้นายพิสิษฐ์ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยในเรื่องคดีหรือการชดเชยค่าเสียหายต่างๆ ทั้งที่ตนเองต้องรับผิดชอบรายจ่ายภายในบ้านและการดูแลลูก ทั้งนี้ยืนยันว่าตนเองมีความจำเป็นที่จะต้องขอให้ศาลแพ่งยกเว้นค่าธรรมเนียมศาลให้เนื่องจากรายได้ที่เข้ามาในแต่ละเดือนมาจากการขายของจากน้องบีมทางเดียว ซึ่งไม่เพียงพอที่จะจ่ายค่าธรรมเนียมศาลได้ ทั้งนี้คาดหวังว่าศาลหน้าจะเมตตาลดค่าธรรมเนียมศาล หรือยกเว้นค่าธรรมเนียมให้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: