ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ฝากขังหนุ่มโกงแชร์ตุ๋น 4,000 ล้าน เหยื่อแห่รุมค้านประกัน


ตร.ฝากขังหนุ่มโกงแชร์ตุ๋น 4,000 ล้าน เหยื่อแห่รุมค้านประกัน

  กลุ่มผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ ได้นัดรวมตัวกันที่ศาลอาญา พร้อมนำหลักฐานและเอกสาร มาขอยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาคือ นายภูดิศ กิตติธราดิลก ผู้ต้องหาคดีหลอกลวงประชาชนประเภทแชร์ลูกโซ่ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง จับกุมตัวไว้ได้ จากกรณีหลอกลวงผู้เสียหายร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ในลักษณ์คอร์สสัมมนา รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามาฝากขังต่อศาลเป็นผัดแรกในวันนี้   

 โดยหนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายเปิดเผยว่า นายภูดิษ เป็นเจ้าของบริษัท อินโนเวชั้น โฮดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการลงทุนทางธุรกิจการจัดคอร์สสัมมานา เนื้อหาส่วนใหญ่จะจูงใจให้ผู้เข้าร่วมคอร์สสัมมานา นำเงินมาร่วมลงทุนทำธุรกิจกับบริษัทดังกล่าว โดยผู้ร่วมลงทุนจะได้รับเงินปันผลวันละ 1% และจะจ่ายเงินให้ทุกๆ 7 วัน ซึ่งมีผู้เสียหายถูกหลอกลวงเงินไปลงทุนหลายคน ตั้งแต่หลักพันบาท ถึงหลักแสนบาท  ผู้เสียหาย บอกว่า สาเหตุที่หลงเชื่อ เนื่องจากเห็นว่าบริษัทสามรถจ่ายเงินปันผลให้กับสมาชิกได้จริง เป็นเวลานานเกือบ 1 ปี และยังนำรางวัลที่ได้รับจากที่ต่างๆมายืนยัน  ทำให้หลงเชื่อว่าจะไม่ถูกหลอกจึงได้ร่วมลงทุนดังกล่าว

  สำหรับคดีดังกล่าว ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มผู้เสียหายได้รวมตัวกันร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อขอให้รับเรื่องเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีผู้เสียหายกว่า 40,000 คนทั่วประเทศ  และมูลค่าความเสียหายหลายพันล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นเป็นความผิดเกี่ยวกับการแชร์ลูกโซ่  โดยทางดีเอสไอจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: