ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.น. สอบผู้ต้องหาชาวจีน ปาหินใส่รถชาวบ้าน อ้างสมองสั่งให้ทำ


ผบช.น. สอบผู้ต้องหาชาวจีน ปาหินใส่รถชาวบ้าน อ้างสมองสั่งให้ทำ


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  เข้าสอบปากคำนายหลี่ เฟย อายุ 50 ปีชาวจีน ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์ชาวบ้านบริเวณสะพานลอยพระปิ่นเกล้า หลังถูกตำรวจ สน. ลุมพินีจับกุมได้ในข้อหาไม่พกพาพาสสปอร์ต
     
      สอบสวนนายหลี่เฟยให้การผ่านล่ามว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางมาเที่ยวบริเวณดังกล่าว จึงได้หยิบก้อนหินจำนวน 4ก้อนขนาดเท่าอิฐตัวหนอน เดินขึ้นไปบนสะพานลอยก่อนจะขว้างลงมาด้านล่าง 4 ครั้ง
   
      ส่วนมูลเหตุที่ปาหินลงไป เนื่องจากสมองได้คิดสั่งการให้ทำเอง  อีกทั้งก่อนหน้านี้ไม่ได้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือมีความโกรธแค้นกับใครมาก่อน
    

      ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมเวลา 17:00 น. คนร้ายได้ขึ้นไปขว้างหินใส่รถที่วิ่งลงมาจากสะพานพระปิ่นเกล้าได้รับความเสียหายจำนวน 2 คันโดยคันแรก ผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความ ส่วนคันที่สองผู้เสียหายที่ประสบเหตุได้หยุดรถ ก่อนแจ้งตำรวจบริเวณด่านความมั่นคงใกล้กับจุดเกิดเหตุ ให้มาจับกุม นายหลี่เฟยไว้ได้ แต่สามารถมาตกลงค่าเสียหายกันได้ ที่สน. บางยี่ขัน ในราคา 5000 บาท.
   
     ซึ่งคดีนี้ถือว่าประชาชนหลายคนมีความวิตกกังวลว่าเป็นแก๊งปาหิน ชิงทรัพย์สินประชาชน จึงได้มีการเร่งรัดให้จับกุมโดยเร่งด่วน    โดยหลังจากนี้จะส่งผู้ต้องหาไปตรวจสภาพจิตที่โรงพยาบาลว่ามีอาการทางประสาทหรือไม่ แม้เจ้าตัวจะยืนยันว่าไม่เคยรับการรักษาจากที่ใดมาก่อน เพื่อดำเนินคดีต่อไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: