ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.รวบ 2 ผู้ต้องหาชาวบราซิล กลืนโคเคน กว่า 1 กก. ลงท้อง กลางสนามบิน

ปส.รวบ 2 ผู้ต้องหาชาวบราซิล กลืนโคเคน กว่า 1 กก. ลงท้อง กลางสนามบิน 

เมื่อวันที่ 11 ก.ย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับปปส.,ศุลกากร ,ตม.และ ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกัน จับกุมตัว นาย พอโล เฮนรีคิว ไพเรส โด นาสซีเมนโต (MR.PAULO HENRIQUE PIRES DO NASCIMENTO ) สัญชาติบราซิล ผู้ต้องหาลักลอบนำยาเสพติด ประเภทโคเคน จำนวน 100 ก้อน น้ำหนักประมาณ 1,300 กรัม โดยวิธีการกลืนลงท้อง แล้ว เดินทางมาจากประเทศเอธิโอเปีย เจ้าหน้าที่ยังสามารถขยายผลจับกุม นาย เอลโซนาส โคลิต้า ดา ซิลวา (MR.COLETA DA SILVA ELSONIAS) ขณะเข้ามารับยาเสพติดภายในห้องพัก

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวน ของเจ้าหน้าที่ทราบว่าจะมีชายชาวบราซิล ลักลอบนำยาเสพติดผ่านช่องทางสนามบิน กับสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ ET 618 วันที่ 6 ก.ย.60 เวลาประมาณ 20.30 น.พบ นายพอโลฯ เดินทางมากับสายการบินดังกล่าวและได้เฝ้าติดตาม กระทั่ง ผู้ต้องหามารับกระเป๋าเดินทางที่สายพานรับกระเป๋า จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจสอบ พบวัตถุเป็นก้อนกลม รี ภายในช่องท้อง เชื่อว่าเป็นยาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าได้กลืนยาเสพติดดังกล่าวมาจากประเทศบราซิล เจ้าหน้าที่จึงขอให้นายพอโล ให้ความร่วมมือโดยการขยายผล เข้าพักที่โรงแรมบริเวณสุขุมวิท 64 แล้วจะมีคนติดต่อมารับยาเสพติด

ภายหลังนายพอโล ได้ติดต่อไปยังนายเอลโซนาส โดยหลอกว่าตนได้ขับถ่ายยาเสพติดออกมาหมดแล้ว นายเอลโซนาส แจ้งว่าให้ติดต่อไปยังนาย Jake ผู้ว่าจ้าง นายพอโล จึงได้ติดต่อไปยังผู้ว่าจ้าง ต่อมาเวลา 19.30 น.นายเอลโซนาส ได้ขึ้นมารับยาเสพติดในห้องพัก จึงได้ถูกจับกุมแต่ยังไม่ให้การใดที่เป็นประโยชน์ในการขยายผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: