ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ้าบ่าวคนที่ 8 ของน้ำมนต์โผล่ที่ชนแดนสูญเงินเกือบ 2 แสน รถยนต์อีกคัน


เจ้าบ่าวคนที่ 8 ของน้ำมนต์โผล่ที่ชนแดนสูญเงินเกือบ 2 แสน รถยนต์อีกคัน


เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าบ่าวคนที่ 8 ของน้องน้ำมนต์ โผล่ที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เป็นเจ้าบ่าวคืนเดียว เสียเงินค่าสินสอดแต่งงาน 180,000 บาท แถมถูกเชิดรถกระบะไปอีก 1 คัน ส่วนญาติโดนหางเลขถูกหลอกเซ็งร้านผลไม้ให้ในราคา 120,000 บาท สุดท้ายไม่มีแผงขายผลไม้ตามที่น้องน้ำมนต์กล่าวอ้าง


ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 19 บ้านมะค่างาม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายไพรัตน์ พึ่งสุข หรือ เสี่ยยุ่ง อายุ 29 ปี เจ้าบ่าวคนที่ 8 ของนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ หรือ พร อายุ 33 ปี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายบุญเลิศ พึ่งสุข อายุ 52 ปี บิดาของนายไพรัตน์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บุตรชายของตนเอง รู้จักนางสาวจริยาภรณ์ หรือน้องน้ำมนต์ ทางเฟสไลน์ ลูกชายบอกว่า พูดคุยกันอยู่สักระยะ ฝ่ายหญิงก็เร่งเร้าให้มาแต่งงาน โดยเรียกสินสอดเป็นเงิน 200,000 บาท และสร้อยทองหนัก 4 บาท แต่ฝ่ายชายไม่มีเลยขอเป็นเงิน จำนวน 180,000 บาท และตกลงแต่งงานกันที่บ้านจังหวัดปทุมธานี พอแต่งงานกันได้หนึ่งคืน น้องน้ำมนต์บอกให้ลูกชายตน กลับมารออยู่ที่บ้านของตัวเองที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ โดยจะวิ่งส่งผลไม้ก่อน 15 วัน หลังจากนั้นน้องน้ำมนต์ได้มายืมเอารถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ แค็ป สีดำ ของตนไปส่งผลไม้ โดยให้นายไพรัตน์ลูกชายขับไปส่ง และให้นั่งรถเมลล์โดยสารกลับบ้าน หลังจากนั้นได้เชิดรถยนต์หายไปติดต่อไม่ได้


นอกจากนี้นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้องน้ำมนต์ ยังหลอกนางสาวไพรินทร์ พึ่งสุข อายุ 30 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายไพรัตน์ และเป็นหลานสาวของตน โดยหลอกว่าจะเซ็งร้านขายผลไม้ที่จังหวัดพิษณุโลกให้ แล้วเอาเงินไป จำนวน 120,000 บาท สุดท้ายก็ไม่มีแผงขายผลไม้ตามที่น้องน้ำมนต์ กล่าวอ้าง แต่มีการทำสัญญาไว้ นางสาวไพรินทร์ พึ่งสุข พร้อมด้วย นางบุญลือ พึ่งสุข มารดา จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ ในข้อหาฉ้อโกง กับ ตำรวจแสภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกนางสาวจริยาภรณ์ไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ยังไม่มาพบ ทราบว่าไม่อยู่บ้าน นางสาวไพรินทร์ จึงได้เดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ


โดยนายบุญเลิศ และนางบุญเพ็ง บิดามารดาของนายไพรัตน์ พึ่งสุข เจ้าบ่าวคืนเดียว คนที่ 8 ของน้องน้ำมนต์ พร้อมกับ นางบุญลือ พึ่งสุข อายุ 58 ปี มารดาของนางสาวจริยาภรณ์ ได้ออกมาร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เนื่องจากเงินและรถยนต์ที่น้องน้ำมนต์เอาไป เป็นเงินที่ได้จากการทำไร่ทำนาและกู้จากนายทุน มาให้ลูกชายนำไปแต่งงานกับน้องน้ำมนต์ ขณะที่นางบุญลือ พึ่งสุข กล่าวว่า เงินที่ลูกสาวตนถูกหลอกไป เป็นเงินที่เก็บสะสมมาหลายปีแล้ว หวังจะเอาไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต และหวังให้ลูกชายคนเล็กคือนายอนิรุธ พึ่งสุข อายุ 20 ปี ได้มีอนาคตมีอาชีพเป็นเจ้าของแผงขายผลไม้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: