ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ชาญเทพ" เข้านครบาลวันแรก เตรียมประชุมสั่งยกเลิกตั้งด่านจราจร เพื่อลดปัญหารถติด


"ชาญเทพ" เข้านครบาลวันแรก เตรียมประชุมสั่งยกเลิกตั้งด่านจราจร เพื่อลดปัญหารถติด


   พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าสักการะ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่เกษมณีและศาลตายาย พระอนุสาวรีย์พระองค์เจ้ากฤษดาภินิหาร กรมพระนเรศ วรฤทธิ์ และ อนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์ ภายในกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ วังปารุสกวัน เพื่อความเป็นศิริมงคล หลังเข้ารับตำแหน่ง รักษา ราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในวันนี้
  
  พลตำรวจโทชาญเทพ เปิดเผยถึงนโยบาลจะดำเนินการ เน้นในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นหลัก ดูแลในเรื่องความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ และ สนองนโยบาลของรัฐบาล ซึ่งจะจัดการปัญหาในด้านการกวาดล้างอาชญากรรม ความปลอดภัยด้านจราจร ปัญหายาเสพติด และกลุ่มผู้มีอิทธิพลทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยเรื่องแรกที่จะดำเนินการทันทีคือการดูแลความปลอดภัยใน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเตรียมสั่งยกเลิกการตั้งด่านจราจร เพื่อลดปัญหาด้านจราจร โดยจะแบ่งพื้นที่ให้ตำรวจระดับสัญญาบัตรดูแลในเรื่องจราจร การจอดในที่ห้ามจอด การจับขี่ผิดวินัย ที่เป็นความผิดซึ่งหน้า และในส่วนด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ จะต้องแจ้งให้รองผู้บัญชาการรับทราบก่อนที่จะมีการตั้ง ด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ส่วนด่านความมั่นคง สามารถตั้งได้ตามปกติ

    

 ส่วน การดำเนินการกับพันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล5 ตำรวจผู้ขับรถยนต์พานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว หลังศาลฎีกาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้พิพากษาตัดสินให้มีโทษจำคุก5ปี โดยไม่รอลงอาญา หลบหนี  
     
พลตำรวจโทชาญเทพ ระบุว่าให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินคดีตามความผิดอาญา และการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ถึงแม้ว่าบุคคลดังกล่าวจะเป็นนายตำรวจยศพันตำรวจเอกแต่ขออย่ากังวล เพราะทุกอย่างจะเป็นไปตามระเบียบและข้อกฏหมาย

     และในช่วงบ่ายวันนี้รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะเรียกประชุมมอบนโยบาลให้กับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: