ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม. บุกจับ 19 ผู้ต้องหาผิวสี แก๊งโรแมนซ์สแกม ยึดเงินสดกว่า 2.7 แสนบาท


ตม. บุกจับ 19 ผู้ต้องหาผิวสี แก๊งโรแมนซ์สแกม ยึดเงินสดกว่า 2.7 แสนบาท


พลตำรวจตรีอิทธิพล อิทธิสารรณชัย รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการจับกุมกลุ่มคนผิวสี 19 คน แก๊งโรแมนซ์สแกม สัญชาติไนจีเรีย. พร้อมของกลางเงินสด 272,000 บาท โทรศัพท์กว่า 10 เครื่อง. คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 5 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม และพาสปอร์ตจำนวนมาก หลังตำรวจสืบทราบว่าก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายหลายรายซึ่งเป็นหญิงไทยด้วยวิธี การเปิด Facebook เปลี่ยนโพไฟล์รูปชายหน้าตาดีเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ หลอกหญิงสาวชาวไทย อ้างว่าต้องการแต่งงานด้วย


จากนั้นก็แสดงท่าทีว่าต้องการส่งของขวัญหรือของหมั้น มาให้กับหญิงชาวไทย หลังจากนั้นไม่นาน ก็จะมีโทรศัพท์จากหญิงไทยติดต่อเข้ามาอ้างว่า มีสินค้าติดอยู่ที่ศุลกากร ขอให้หญิงผู้เสียหายเข้ามารับแต่ต้องเสียภาษี โดยแต่ละลายจะไม่เหมือนกันมีตั้งแต่หลัก หมื่นจนถึงหลักแสนบาท ผู้เสียหายบางคนหลงเชื่อยอมโอนเงินให้ ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุก็จะมีการถอนเงินออกจากบัญชีทันทีและปิด เฟซบุ๊ค หนี โดยการจับสืบครั้งนี้จาก ขยายผลจับชาวไนจีเรียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว


ขณะนี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจปราบปรามยาเสพติดจะขยายผล ไปยังผู้หญิงไทยที่ร่วมเปิดบัญชี. เบื้องต้นการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด มีบางคนยอมรับว่ากระทำการดังกล่าวจริง แต่บางคนอ้างว่าคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ของตนเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: