ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้องกองปราบ เอาผิด "เมฆ มังกรบิน" หลอกขายสารเคลือบเครื่องยนต์ ทำเกียร์ไหม้

ร้องกองปราบ เอาผิด "เมฆ มังกรบิน"
หลอกขายสารเคลือบเครื่องยนต์ ทำเกียร์ไหม้

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี กับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและนำข้อมูลเข้าสู่ พรบ.คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ กรณีใช้เพจ Max Nano Thailandและเพจ เมฆ มังกรบิน ทำการโฆษณาหลอกลวงประชาชนให้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์

โดย นายจตุพร จันทจิตร์ อายุ 34ปี ผู้เสียหาย ระบุว่าตนเองใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น ZX-10R และได้ซื้อสารเคลือบเครื่องยนต์แม็กซ์นาโน มาใช้กับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว กลับพบว่าเครื่องยนต์ได้รับผลกระทบ หลังขับรถออกไปเพียง 30 กิโลเมตร ก็เกิดอาการเครื่องยนต์กระตุก จึงได้สอบถามไปทางตัวแทน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออก แต่อาการไม่หายขาดจึงนำรถเข้าศูนย์พบว่าคลัชและห้องคลัชเกียร์ไหม้ได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกันก็ได้มีการโพสข้อมูล ลงไปในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะได้รับการติดต่อกลับจาก นายเมฆ มังกรบิน แต่เป็นการติดต่อเพื่อต่อว่า ไม่ใช่การแสดงความรับผิดชอบ อ้างว่าเป็นการใช้ผิดวิธี ไม่ถูกขั้นตอนเอง ซึ่งผู้เสียหาย ยืนยันว่าตนเองไม่มีเจตนาโจมตีหรือเป็นคู่ขัดแย้ง เป็นเพียงผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการนำหลักฐานเป็นผลการตรวจสอบสารเคลือบจากหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญมอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน แต่หลังจากนี้จะมีการส่งตรวจเพิ่มเติมที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อความชัดเจน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: