ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โฆษก ตร.-ปวีณา ให้กำลังใจแม่น้องน้ำ เหยื่อฆ่าฝังดิน ยันให้ความเป็นธรรมเต็มที่

โฆษก ตร.-ปวีณา ให้กำลังใจแม่น้องน้ำ เหยื่อฆ่าฝังดิน ยันให้ความเป็นธรรมเต็มที่

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมนางสาวปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าพูดคุยและให้กำลังใจนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของนางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนายจ้างฆ่าฝังดิน เมื่อปี 2555

โดยพลตำรวจเอกวิระชัย ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และดำเนินการคุ้มครองพยานและผู้เสียหายอย่างดีที่สุด ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กลับคำให้การในชั้นศาล ซัดทอดคนใกล้ชิด ต้องรอผลการชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวช ว่า ผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด เวลาใด และด้วยวิธีใด ก่อนจะนำไปประกอบสำนวนคดี ต่อสู้ในชั้นศาล

แด้าน นางจันทิรา มารดาเหยื่อ กล่าวว่า ภายหลังที่ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ได้มีโทรศัพท์จากชายไม่ทราบชื่อโทรศัพท์เข้ามาข่มขู่พยานในคดี ซึ่งขณะนี้ พันตำรวจเอกไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมข่มขู่พยาน โดยหากพบพฤติกรรมผู้ต้องหาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือข่มขู่พยาน จะขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวนำผู้ต้องหากลับมาควบคุมในเรือนจำทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: