ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุมตัวอดีตผู้ช่วยอธิการบดี สจล.ฝากขังศาล คดียักยอกทรัพย์ 700 ล้าน

คุมตัวอดีตผู้ช่วยอธิการบดี สจล.ฝากขังศาล
คดียักยอกทรัพย์ 700 ล้าน

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามคุมตัวนายสรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 26 พฤศจิกายน 2560 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ / ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิ์ปลอม / เป็นเจ้าพนักงานหรือสนับสนุนเจ้าพนักงาน เพื่อเบียดบังทรัพย์อันเป็นของตนโดยทุจริต / และข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ซึ่งตำรวจไปจับกุมได้ที่บ้านพักในจังหวัดนนทบุรีเมื่อเย็นวานนี้

เบื้องต้นนายสรรพสิทธิ์ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าที่มีลายเซ็นตัวเองปรากฏอยู่ในเอกสารทำธุรกรรมเป็นการปลอมลายเซ็นขึ้นจากบุคคลอื่น ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

สำหรับคดีนี้ เป็นการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมล็อตที่ 2 ที่ สจล. เข้าแจ้งความเพิ่มเติมเมื่อปี 2558 ว่าพบความเสียหายที่ถูกนายทรงกลด ศรีประสงค์ กับพวกกลุ่มผู้ต้องหา ร่วมกันทำธุรกรรม ยักยอกทรัพย์ของ สจล. เพิ่มอีกกว่า 700 ล้านบาท จากความเสียหายเดิม 1600 ล้านบาทที่แจ้งความไปแล้วในล็อตแรก โดยขณะนี้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 คนเมื่อวานนี้ คือนายสรรพสิทธิ์ นายถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดี สจล. และ นายคงฤทธิ์ สิงห์นุโคตร หรือ จุง โคชิกะ อดีตผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสุวรรณภูมิ ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 คนที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ตำรวจจะไปแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกระบวนการต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: