ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลีน่า จัง นำผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิดคลีนิกทำฟันย่านนนทบุรี

ลีน่า จัง นำผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิดคลีนิกทำฟันย่านนนทบุรี

นางลีนา จังจรรยา หรือ "ลีน่าจัง" พร้อมด้วย นายศุภวิชญ์ เกิดสมบรูณ์ อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ นายทวีทรัพย์ บ่างพัฒนาศิริ อายุ 52 ปี สาวประเภทสอง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ สารวัตร(สอบสวน).กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม  
เพื่อแจ้งความเอาผิดคลีนิคทันตแพทย์แห่งหนึ่งใน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ในความผิด ตามพ.ร.บ.ทันตกรรมปี 2537 หลังผู้เสียหายเข้าไปใช้บริการ แต่ทางคลีนิกให้ผู้ที่ไม่ใช่แพทย์มาทำการรัษา  

    นายศุภวิชญ์ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักคลีนิกดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ค  ซึ่งคลีนิกดังกล่าวมีการโฆษณาว่าโปรโมชั่น ครอบฟันขาว 16 ซี่ ราคา 3,500 บาท ซึ่งถือว่าราคาถูกกว่าที่อื่น จึงตัดสินใจเข้าไปใช้บริการ แต่ปรากฎว่าหลังจากการครอบฟันเสร็จแล้วทราบว่าผู้ที่เป็นคนให้บริการไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด และในวันรุ่งขึ้นพบว่าฟันที่ครอบมานั้นหลุดออกบางซี่ จึงได้เดินทางไปแจ้งทางคลีนิกขอให้ครอบให้ใหม่ แต่ทางคลีนิกได้คิดค่าบริการในราคาซี่ละ 400 บาท ทั้งนี้ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดคลีนิกดังกล่าว 

     เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ ซึ่งพิจารณาแล้วเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภคจึงได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: