ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.สส.เผย ส่งคืนอวัยวะ น้องเมย ให้ครอบครัววันนี้ พร้อม ตั้ง คกก.สอบข้อเท็จจริง

ผบ.สส.เผย ส่งคืนอวัยวะ น้องเมย ให้ครอบครัววันนี้ พร้อม ตั้ง คกก.สอบข้อเท็จจริง

พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ  ผู้บัญชาการทหารสูงสุดชี้แจง การเสียชีวิตของน้องเมยไม่ได้เกิดจากอาการลมร้อนหรือฮีทสโตรก ซึ่งคาดว่าน้องเนยอาจมีโรคประจำตัวแต่ไม่ได้ร้ายแรง และไม่ขัดต่อการเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ส่วนกรณีที่มีการเปิดเผยการพูดคุยทางโซเชียลมีเดียระหว่างเพื่อนนักเรียนกับน้องเมย โดยจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาข้อมูลและข้อเท็จจริง แต่ ทั้งนี้ต้องมีการธำรงวินัยแปรสภาพจากพลเรือนให้เป็นทหาร โดยการตั้งคณะกรรมการสอบสวนจะถูกสอบสวนทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่อาจารย์ ผู้บังคับบัญชา

     หลังจากนี้จะทำความเข้าใจกับผู้ปกครองของน้องเมย เพื่อชี้แจงกระบวนการทางการแพทย์ รวมถึงนำเพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์มาร่วมชี้แจงด้วย ส่วนอวัยวะที่ยังไม่ได้ส่งคืนให้ทางครอบครัว แพทย์ชันสูตรจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ชี้แจงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้จะส่งคืนอวัยวะของน้องเมยให้กับครอบครัว  

     พลเอกธารไชยยันต์ยังระบุว่าหลักสูตรของโรงเรียนเตรียมทหารมีการปรับปรุงหลักสูตรมาตลอดทุกๆปี  ทั้งนี้ยอมรับว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมามีนักเรียนเสียชีวิตจากการฝึกซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นโรคประจำตัว โดยในปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 60 ปีของโรงเรียนเตรียมทหารและตลอดหลักสูตรการเรียนการสอนได้มีการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนมาโดยตลอดและระเบียบวินัย เพื่อให้เป็น ทหาร และก้าวไปสู่การเป็นผู้นำหน่วย ยืนยันจะไม่มีผลกระทบใดๆต่อการปฏิบัติที่เคยกระทำมาโดยให้รุ่นพี่ปกครองรุ่นน้อง  โดยมีลำดับชั้นของการปกครองตามลำดับของการบังคับบัญชา  ซึ่งที่ผ่านมารุ่นพี่ก็ปกครองรุ่นน้องมาตามลำดับ เพราะนักเรียนเตรียมทหารจะต้องฝึกฝนเพื่อนำไปสู่การเป็นนักเรียนเหล่าเพื่อเข้าสู่แต่ละกองทัพ  ในการเป็นนายทหารต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: