ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.เผยจับอุยกร์เพิ่ม ขณะผลล้มบอลเร่งสอบเพิ่มหากพบใครมีเอี่ยวจับแน่

ผบ.ตร.เผยจับอุยกร์เพิ่ม ขณะผลล้มบอลเร่งสอบเพิ่มหากพบใครมีเอี่ยวจับแน่

พล.ต.อ.จัดรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ชาวอุยกูร์ที่ หลบหนีออกจากห้องควบคุม สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอำเภอสะเดาจังหวัดสงขลาจำนวน 20 รายล่าสุดสามารถจับกุมตัวเพิ่มได้ 1 คนโดยยังไม่ทราบรายละเอียดสถานที่จับกุมและการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 9 และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอยู่ระหว่างการสอบปากคำและเร่งติดตามตัวชาวอุยกูร์ที่เหลือ ซึ่งล่าสุด ทางการจีนได้ ได้สอบถามเรื่องของมาตรฐานห้องคุมขังของไทยว่าในจุดอื่นๆจะมีความมั่นคงแข็งแรงเพียงพอหรือไม่เนื่องจากเกรงว่าจะมีชาวอุยกูร์หลบหนีออกมาในลักษณะเดียวกัน

      ขอยืนยันว่า ห้องขังจุดหนึ่งอื่นๆมีความมั่นคงแข็งแรงเพียงพอ และได้ประสานตำรวจภูธรภาค 9 และสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจดูตามพื้นที่รอบตะเข็บชายแดนรวมถึงช่องทางธรรมชาติซึ่งยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการหลบหนีออกนอกพื้นที่แล้วหรือยัง

     ส่วนกรณี ขบวนการล้มบอลไทย เบื้องต้นยังพบผู้กระทำผิดเพียง 12 คนซึ่งหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครก็จะพิจารณาขอออกหมายจับเพิ่มเติม ส่วนรายละเอียดการสอบปากคำขอ ว่าผู้ต้องหาทั้ง 12 คนซัดทอดถึงใครหรือกระบวนการโต๊ะพนันหรือไม่ขอไม่เปิดเผย ขณะที่หน่วยงาน Sport เรดาร์เคยมีการให้ข้อมูลว่าทีมสโมสรฟุตบอลโปลิศ เทโร อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการล้มบอลซึ่งเรื่องนี้ในฐานะประธานสโมสรโปลิศ เทโร ยอมรับว่าได้มีการหารือกับผู้จัดการทีม และมีข้อมูลาเชื่อว่าจะเป็นอย่างที่มีการสังเกตซึ่งหากพบพยานหลักฐานเพียงพอ จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

     ขณะ การดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับกรณีการเสียชีวิตของ นาย ภัคพงศ์ ตัญกานจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ซึ่งมีความสงสัยเกี่ยวกับกระบวนการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพที่มีอวัยวะภายในร่างกายหายไปเรื่องนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพซึ่งหากครอบครัวจะเข้ามาแจ้งความก็สามารถทำได้แต่ไม่ขอชี้นำว่าสามารถแจ้งความข้อหาอะไรเนื่องจากยังอยู่ในกระบวนการทำสำนวนชันสูตรของเจ้าหน้าที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: