ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กรมเจ้าเร่งวางแผนกู้เรือบรรทุกเสากังหันล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมส่งนักประดาน้ำสำรวจก่อนกู้


กรมเจ้าเร่งวางแผนกู้เรือบรรทุกเสากังหันล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมส่งนักประดาน้ำสำรวจก่อนกู้

ความคืบหน้ากรณีเรือบรรทุกเสากังหัน "เทพาพร 33" ล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้สะพานนวลฉวี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้ ล่าสุด นายสมเกียรติ โกสีย์ไกรนิรมล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกดเหตุ พร้อมระบุว่า เรือลำดังกล่าวลำเลียงอุปกรณ์เสากังหันลมมาจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มุ่ง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยขณะที่เรือกำลังจะเคลื่อนเข้าใกล้สะพานนวลฉวี ปรากฎว่าความสูงของเรือไม่สามารถผ่านได้ ลูกเรือจึงทำการสูบน้ำเข้าตัวเรือ จนทำให้เรือมีน้ำหนักมากเกินไม่สามารถทรงตัวได้ และล่มลงในแม่น้ำเจ้าพระยา


 ทั้งนี้ เบื้องต้น ได้มีการประสานกับเจ้าของเรือ พร้อมจัดทีมนักประดาน้ำลงสำรวจใต้น้ำ ก่อนจะให้บริษัทเอกชนเข้าทำการเก็บกู้ แต่อุปสรรคที่สำคัญของการกู้เรือในครั้งนี้ คือ ขนาดของเรือ อุปกรณ์ที่อยู่ไต้น้ำ และเครนที่จะใช้ขนย้ายที่ขนาดใหญ่ จึงต้องมีการวางแผนกันอย่างรัดกุมถึงทิศทางการเก็บกู้

 ขณะเดียวกัน อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานนทบุรี ยืนยันว่า เหตุดังกล่าวไม่กระทบต่อการสัญจรทางน้ำ และทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางทุ่นเครื่องหมายเพื่อเป็นสัญญาลักษณ์และป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: