ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"มาร์ค พิทบูล" ตามข่าวจากสื่อจนเชื่อ ครูจอมทรัพย์ ตกเป็นแพะจึงยื่นมือช่วย


"มาร์ค พิทบูล"ตามข่าวจากสื่อจนเชื่อ ครูจอมทรัพย์ ตกเป็นแพะจึงยื่นมือช่วย

นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบลู เดินทางเข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำกรณีระดมทุนช่วยเหลือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโครต เพราะเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า นางจอมทรัพย์ อาจตกเป็นแพะในคดีขับรถชนคนตาย โดยระบุว่าเงินเยี่ยวยาที่จะได้รับจากภาครัฐอาจไม่เพียงพอจึงระดมเงินช่วยเหลือ ก่อนประสานไปยังกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้พบกับ นางจอมทรัพย์ และมอบเงินก้อนแรก 1 แสนบาท พร้อมยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว เพราะพบกันเพียง 3 ครั้ง ก่อนครั้งสุดท้ายมอบเงินทั้งหมดและปิดบัญชีทันที

ทั้งนี้ภายหลังทราบว่า นางจอมทรัพย์ ไม่ได้เป็นแพะจริง จึงโทรศัพท์ต่อว่า พร้อมบันทึกเสียงขณะพูดคุยทั้ง นางจอมทรัพย์ และ นายสุริยา ไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนการแจ้งความกลับ นางจอมทรัพย์ ทั้งตนและผู้บริจาคทั้งหมดยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากการระดมทุนดังกล่าว นางจอมทรัพย์ ไม่ได้ร้องขอ แต่หากผู้บริจาคเงินรู้สึกไม่สบายใจ สามารถนำสลิปเงินส่งมา ตนจะคืนเงินให้ทั้งหมด

ขณะที่ พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยภายว่า นายณัชพล ให้การ อ้างว่าพอทราบว่า นางจอมทรัพย์ เป็นแพะในคดีนี้ เลยเปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือจากประชาชนได้เงินมาทั้งหมด 1 ล้านบาท โดยมอบให้กับ นางจอมทรัพย์ รอบแรก 1 แสนบาท และรอบสอง 9 แสนบาท แต่พอทราบภายหลังว่า นางจอมทรัพย์ ไม่ใช่แพะ จึงต่อว่า นายสุริยา นวลเจริญ หรือ อ๋อง เพื่อนสนิทของ นางจอมทรัพย์ พร้อมยืนยันได้ส่งมอบเงินให้จริง แต่ นางจอมทรัพย์ จะนำเงินไปใช้จ่ายอย่างไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่ง นายณัชพล จะนำหลักฐานการโอนเงิน และสมุดบัญชี มามอบให้เจ้าหน้าที่

นอกจากนี้คณะพนักงานสอบสวน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา นายนิรันดร์ แสนเมืองโครต สามี นางจอมทรัพย์ เป็นผู้ต้องหารายที่ 6 ในคดีนี้ ข้อหา ร่วมกันแจ้งความเท็จและซ่องโจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: