ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร. ปลาบปลื้ม ได้รับผ้าตัดเครื่องแบบพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ผบ.ตร. ปลาบปลื้ม ได้รับผ้าตัดเครื่องแบบพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำข้าราชการตำรวจเข้าเฝ้าเพื่อรับพระราชทานผ้าสำหรับใช้ตัดเครื่องแบบให้ข้าราชการตำรวจ โดยระบุว่า ผ้าที่ได้รับพระราชทานเป็นสี สนว.01 ซึ่งจะเป็นสีเดียวกันทุกหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วประเทศ เพื่อให้ตำรวจแต่งกายเป็นรูปแบบเดียวกันโดยมีพระบรมราชโชวาท ว่า ให้เป็นเกราะคุ้มครองตำรวจ เป็นเครื่องเตือนใจว่าตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกำหนดกรอบระยะเวลาในการใส่เครื่องแบบสีที่ได้รับพระราชทาน แต่หากบุคคลใดพร้อมใช้ให้เริ่มใช้ได้เลยทันที ซึ่งตนเองจะเริ่มใส่เครื่องแบบสีที่ได้รับพระราชทานเป็นแบบอย่างในสัปดาห์หน้า โดยตามระเบียบเครื่องแบบจะเป็นแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์คาดว่าจะเตรียมเครื่องแบบพระราชทานแล้วเสร็จพร้อมใช้ภายใน 3 เดือน รวมทั้งให้สำนักงานส่งกำลังบำรุง ตรวจสอบว่าผ้าชนิดนี้ จะมีเพียงพอกับตำรวจทั่วประเทศหรือไม่ ซึ่งโดยปกติในทุกปีตำรวจจะมีค่าช่วยเหลือค่าตัดเครื่องแบบนายละ 2,000 บาทต่อปี


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุอีกว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานที่ดินกว่า 1,817 ไร่ แบ่งเป็น 35 โฉนด อาทิ ที่ดินวังปารุส 1 โฉนด 19 ไร่ / ที่ดินค่านเรศวรฯ 11 โฉนด และที่ดินค่าพระราม 6 อีกกว่า 23 โฉนด ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำไปใช้ประโยชน์ สร้างความปราบปลื้มใจ้ให้กับข้าราชการตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: