ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย นับ 100 คน ร้อง โฆษกตร. ถูกแก๊งหลอกขายทองทางเฟซบุ๊ก เสียหายรวม 200 ลบ.


กลุ่มผู้เสียหาย นับ 100 คน ร้อง โฆษกตร. ถูกแก๊งหลอกขายทองทางเฟซบุ๊ก เสียหายรวม 200 ลบ.

กลุ่มผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกขายทองผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊กประมาณ 100 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้ตรวจสอบ กลุ่มเครือข่าย ที่หลอกขายทองผ่านทาง facebook สร้างความเสียหาย ให้กับ ผู้ที่ถูกหลอกลวงมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท


นายสุวชัษ เกียรติกูล ตัวแทนผู้เสียหาย ระบุว่า พวกตนได้เห็นเพจหนึ่งทางเฟซบุ๊ก ว่า มีการประกาศ ขายทองคำราคาถูกกว่า ร้านทอง มาเสนอขาย ให้คนที่ต้องการไปเก็งกำไร ง ช่วงแรกที่สั่งซื้อ ลูกค้าทุกคน ก็ได้ทองตามต้องการ ผู้ต้องหา ส่งไปรษณีย์ ให้ถึงบ้าน และช่วงแรก ได้กำไรกันเป็นแสน จึงหลงเชื่อลงทุนกันเพิ่มมากขึ้น บางราย ลงทุน 20 ล้านบาท สูงสุดคือ 40 ล้านบาท เป็นผู้เสียหายจากภูเก็ต  โดย ผู้เสียหายทุกคนที่โอนเงิน ไปให้กับเครือข่ายผู้ต้องหา เป็นเงินรวมกว่า 200 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้ทองตามที่ตกลงกันไว้ เพราะ ผู้ต้องหาไม่ยอมส่งทองมาให้  จึงรวมตัวกัน เข้าแจ้งความกับ ผู้ต้องหา

ทางด้าน โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้รับเรื่งร้องทุกข์ของ ผู้เสียหายไว้ และประสาน คณะ พนักงานสอบสวน มาร่วมสอบปากคำผู้เสียหายไว้ เพื่อตรวจสอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: