ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้ชุมชนวัดสังฆราชา ย่านลาดกระบัง สลด! ทารกวัย 4 เดือนถูกไฟคลอกดับ

ไฟไหม้ชุมชนวัดสังฆราชา ย่านลาดกระบัง สลด! ทารกวัย 4 เดือนถูกไฟคลอกดับ 

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 4 ธ.ค เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนใกล้วัดสังฆราชา ซอยลาดกระบัง 3 ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง ที่เกิดเหตุ เป็นชุมชนแออัด ส่วนใหญ่ปลูกสร้างด้วยไม้และปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ พบบ้านเรือนประชาชนถูกไฟไหม้เสียหายประมาณ 22 หลัง ใเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ หลังเพลิงสงบ พบศพเด็กทารก เพศชายอายุประมาณ 4 เดือน ถูกไฟคลอกดำเป็นต่อตะโกอยู่บนเตียงนอน ภายในบ้านเลขที่ 28 ซึ่งอยู่กลางชุมชนและเป็นบ้านต้นเพลิง

จากการสอบสวนนายยุทธนา วณิชพันธ์สกุล อายุ 40 ปี พ่อของเด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปนั่งเล่นกับเพื่อนบริเวณปากซอย ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ตนเห็นลูกสาววิ่งหนีออกมาโดยไม่อุ้มลูกชายออกมาด้วย จนจึงพยายามจะเข้าไปช่วยแต่ไม่ทันเพลิงลุกไหม้รุนแรงจนถูกเพื่อนบ้านกันตัวออกมาด้านนอก

พ.ต.อ.ศราวุฒิ ศิริ ผกก.สน.ลาดกระบัง เปิดเผยว่า หลังจากนี้ได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้เนื่องจากมีผู้ประสบภัยหลายหลังคาเรือน ทั้งนี้ได้จัดที่พักไว้ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบไว้ภายในวัดสังฆราชา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: