ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตนายดาบตำรวจวัย 60 ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ดับยกคัน 6ศพ

อดีตนายดาบตำรวจวัย 60 ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ดับยกคัน 6ศพ

กลางดึกที่ผ่านมา 6 ธ.ค ตำรวจสภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุเกิด ที่ถนนเพชรเกษม ขาเข้าอำเภอเมืองกระบี่ หมู่ 5 ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง มุ่งหน้า เข้าอำเภอเมืองกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์โรงพยาบาลเหนือคลอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา มูลนิธิประชาสันติสุข จากพื้นที่ กู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง และตำบลเพลหลาและคลองท่อม พร้อมปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นฝั่งขาเข้าเมืองกระบี่ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บต 7306 กระบี่ สภาพพังยับเยิน ส่วนกลางรถฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ริมถนนจนพับ2ท่อน ตรวจสอบในเบื้องต้นพบศพติดอยู่ในห้องโดยสาร 4ศพ และกระเด็นออกมานอกรถ อีก1 ศพ เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่จึงประสานให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาเหนือคลอง มาตัดกระแสไฟ ก่อนที่หน่วยก๔ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา นำเครื่องตัดถ่างงัดโครงรถ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ โดยพบศพเด็กอีกเพิ่มมา อีก1 คน รวมเป็น 6 ศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ต่อมาคือ ด.ต.ประหยัด จงรักษ์ อายุ 60 ปี อดีตตำรวจสภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม และภรรยา คือนางจันทร์แรม คำลือ อายุ 58 ปี นางจันศรี จันทร์โสภา นางวัลภา รักษ์ไทย น.ส.ดารา รักษ์ไทย และด.ช.ทนงศักดิ์ ประดิษฐ์ทรัพย์ อายุ 1-ขวบ6เดือน เจ้าหน้าที่นำศพผู้ตายทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเหนือคลอง

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายทั้ง 6 คน เป็นญาติกัน ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ประหยัด ได้ขับรถคันดังกล่าวนำภรรยาและหลาน เดินทางไปส่งหลานชายอีกคนหนึ่งไปเรียน ที่จังหวัดตรัง จากนั้นก็ได้ขับรถ รถกลับ บ้านพักที่อยู่ในตัวเมืองกระบี่ แต่ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งประกอบกับถนนลื่นจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก รถเกิดเสียหลักแหกโค้ง พุ่งไปชนกับท่อคอนกรีตริมถนนก่อนหมุนไปฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง เป็นเหตุให้คนขับและญาติๆเสียชีวิตทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่รถคันดังกล่าวขับมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถล้อหน้าขวา เกิดระเบิด รถเสียการทรงตัว และเสียหลักพุ่งออกข้างทาง และชนเสาไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: