ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร. ระบุ ศาลออกหมายจับ 5 ผตห.คดีโยงอาวุธสงครามฉะเชิงเทรา ตามพยานหลักฐาน ไม่หนักใจการทำคดี โยงกลุ่มสีไหน ดำเนินการทั้งหมด

ผบ.ตร. ระบุ ศาลออกหมายจับ 5 ผตห.คดีโยงอาวุธสงครามฉะเชิงเทรา ตามพยานหลักฐาน ไม่หนักใจการทำคดี โยงกลุ่มสีไหน ดำเนินการทั้งหมด

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีการจับกุมอาวุธสงครามจำนวนมากที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังมีการออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 5 คน เชื่อมโยงกับคดีเหตุระเบิดเมื่อปี 2557 และ 2560 รวม 18 คดี โดยยืนยันว่าคดีนี้เป็นการออกหมายจับตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ ซึ่งเท่าที่อ่านจากรายงานของพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พบว่าหลักฐานที่ตรวจพบมีเลขประจำอาวุธสอดคล้องตรงกับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุในปี 2557 ซึ่งเรื่องการจับกุมที่ผ่านมามีการจับกุมอาวุธสงครามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมีใครแจ้งเบาะแสก็ต้องดำเนินการไปตามปกติ เชื่อมโยงกับกลุ่มไหนสีไหนก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด ส่วนจะเป็นอาวุธที่เตรียมไว้ใช้ก่อเหตุใดนั้น รายละเอียดอยู่ในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ทั้งนี้ยอมรับว่าจากข้อมูลการข่าว ยังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มเดิมๆ โดยเฉพาะกลุ่มฮาร์ดคอร์ โซเชียลที่รอเวลาและโอกาสที่จะเคลื่อนไหว ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงพยายามระมัดระวังตลอดเวลา และยืนยันว่าที่ผ่านมามีการเฝ้าระวังทางการข่าวคุมเข้มมาตลอด โดยเฉพาะนายจักรภพ เพ็ญแข ที่ส่วนตัวมองว่าเป็นคนที่มีแนวความคิดรุนแรงมาตลอด ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่รู้สึกหนักใจเรื่องการทำคดี เพราะที่ผ่านมาก็เจอเรื่องแบบนี้มาตลอดตั้งแต่ปี 2557 จนถึงทุกวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: