ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โฆษก ตร. เผยออกหมายเรียกเพิ่มอีก2ราย เอี่ยวขบวนการสร้างหลักฐานเท็จครูจอมทรัพย์


โฆษก ตร. เผยออกหมายเรียกเพิ่มอีก2ราย เอี่ยวขบวนการสร้างหลักฐานเท็จครูจอมทรัพย์ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รองผบ.ตร. เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการรับจ้างติดคุกคดี นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือครูจอมทรัพย์ อายุ 55 ปี ว่า ขณะนี้ ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 61 ปาก มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาไปแล้ว9คน และออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2 คน คือ นางสาววาสนา เพชรทอง หลานสาวของครูจอมทรัพย์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ครูจอมทรัพย์มอบอำนาจให้ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งรับมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1 ล้านบาทจาก มาร์ค พิทบูล ส่วนอีกคนคือนายธณัช สุขตลอดปี ทนายความ ที่ร่วมดำเนินการให้นายสับ วาปี รับผิดแทนครูจอมทรัพย์


พล.ต.อ.วิระชัย ทรง กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังพบมีบุคคลพยายามติดต่อซื้อรถพร้อมแผ่นป้ายทะเบียน บค 56 สกลนคร แต่เจ้าของไม่ยอมขายให้ แม้จะถูกเสนอราคาที่สูงกว่าเต๊นท์รถทั่วไป ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ามีความผิดปกติ มีพิรุธ ขณะนี้ตำรวจทราบตัวผู้ร่วมขบวนการขอซื้อแผ่นป้ายทะเบียนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นใคร แต่ระบุได้เพียงว่าอยู่นอกเหนือจากกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 11 คน และยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบจุดประสงค์ของผู้ที่มาซื้อว่ามีความตั้งใจจะทำลายพยานหลักฐานหรือไม่


ทั้งนี้คดีนี้มีความคืบหน้า ไปกว่า90% โดยคาดว่าภายในเดือนมกราคมปี2561 จะสามารถสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการได้ ยืนยัน การสอบสวนที่มีบุคคลเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม และดีเอสไอ จะไม่กลายเป็นความขัดแย้งระหว่างหน่วยงาน เพราะทุกฝ่ายทำตามหน้าที่ ส่วนคดีนี้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดนมิชอบ ตามมาตรา157 หรือไม่นั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือกัน อะไรผิดถูกก็ว่าไปตามกฎหมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: